Góp ý

Tâm tư chiến sĩ tình nguyện Hè

(GSV – GV.TVU) – Cách đây 27 ngày, chúng ta là những người xa lạ nhưng bây giờ chỉ vỏn vẹn một ngày nữa thôi là phải chia tay nhau mỗi người một nơi. 27 ngày đối với ta không dài nhưng nó cũng đủ để chúng ta thấu hiểu về nhau. Thật sự trong lòng tôi bây giờ không thể nào diễn tả được cảm xúc của mình.

Các bạn ơi! Những bữa cơm rau, những hoạt động tình nguyện, chúng ta đã cùng ăn – cùng ở – cùng làm với nhau suốt một thời gian. Cái không gian xa lạ ấy dần dần tan biến bởi sự thân mật, nhiệt tình, đoàn kết của các chiến sĩ. Kết thúc những ngày học tập căng thẳng của năm học, đó là những ngày các bạn học sinh, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đang hăng hái lên đường trở về sum họp cùng gia đình sau những tháng ngày học tập xa quê.

Nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều học sinh, sinh viên vẫn háo hức khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện để đến với vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn, góp sức mình xây dựng quê hương. Những con đường thêm xinh đẹp hơn với hoa được trồng lên, những đoạn đường đal được dọn dẹp cỏ sạch sẽ, những kênh rạch được dọn dẹp rác, một ngôi nhà mới được dựng lên, những em nhỏ được học chữ, học múa, học hát, được học tiếng Anh, …vv nhiều và còn rất nhiều những phần việc khác nữa.

Có lẽ đây là ngôi nhà thứ 2 của chúng ta, có thể thoải mái chia sẻ tâm tư tình cảm của mình, còn là nơi rèn luyện và tu dưỡng bản thân, trưởng thành hơn trong suy nghĩ của mình, học được cách sống kiên trì, cách yêu thương, quan tâm, đùm bọc mọi người xung quanh; học được cách tự giác và đoàn kết trong quá trình làm việc. Dù sau này chúng ta làm những công việc, ngành nghề khác nhau  đi chăng nữa thì các bạn hãy nhớ lại những hoạt động ý nghĩa này trong một phần của tuổi thanh xuân tươi đẹp đầy nhiệt huyết của chúng ta, những kỉ niệm mang tên “Mùa hè xanh”.

Đó chắc chắn là một khoảng trời thanh xuân, đáng nhớ nhất trong thời sinh viên của chúng ta. Buổi tiệc nào cũng phải tàn, công việc nào cũng phải xong, ngày mai chúng ta đã hoàn thành xong nhiệm vụ của mình. Cảm xúc thật sự dâng trào mỗi người một nỗi niềm, không muốn xa nhau, các cô chú đã cho chúng ta ở cũng đã ngậm ngùi nghĩ đến giây phút tiễn chúng ta về để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình. Khi trở về với mái trường Đại Học Trà Vinh các bạn hãy cố gắng học tập để hoàn thành nhiệm vụ của cha mẹ mong đợi, của thầy cô gửi gắm.

Cuối lời thay mặt tập thể các chiến sĩ tại mặt trận xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh trước hết xin chân thành cảm ơn Trường Đại Học Trà Vinh đã tạo điều kiện để chúng em được trải nghiệm, được học hỏi thật nhiều kinh nghiệm tuyệt vời trong mùa hè này , tiếp theo xin chân thành cảm ơn các cấp chính quyền địa phương đã luôn tạo điều kiện, giúp đỡ hết sức mình để chúng em hoàn thành nhiệm vụ được giao và chúng con không thể quên cảm ơn đến các cô chú đã cho chúng con ăn và ở trong suốt thời gian chiến dịch diễn ra, mọi người rất nhiệt tình và sẵn sàng chỉ bảo chúng con trong những ngày vừa qua. 

Minh Thuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *