Góp ý

Tân thủ khoa bật mí bí quyết “vượt vũ môn”

(GSV.TVU) – Vượt “vũ môn” ngoạn mục trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 đã mang nhiều cơ hội học tập và học bổng tại các trường đại học có uy tín cho các thí sinh có điểm thi THPT cao. Thế nhưng, gạt bỏ định kiến của xã hội về trường “thành thị” và trường “địa phương”, khá đông các thí sinh có điểm thi cao trong năm nay đã lựa chọn Đại học Trà Vinh làm điểm dừng chân để chắp cánh ước mơ của mình.

Trong Kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng vừa qua, một trong những “mầm xanh tri thức” đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Trà Vinh. Và thật vinh dự, “mầm xanh ấy” là một Tân sinh viên Khoa Y Dược – bạn Lâm Phương Trung – sinh viên lớp DA16RHM.

Lâm Phương Trung, sinh năm 1998; Cựu học sinh lớp 12A1 Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành (Trà Vinh); Tân thủ khoa 2016 Trường Đại học Trà Vinh với tổng số điểm 26.6. Hiện tại bạn đang là Lớp trưởng lớp Đại học Răng Hàm Mặt khóa 2016.

Vậy, Phương Trung có chia sẻ về bí quyết học tập gì, bạn có cảm xúc và suy nghĩ như thế nào sau khi trở thành thủ khoa đầu vào? Để trả lời cho câu hỏi mà nhiều độc giả đang rất quan tâm, nhóm phóng viên Truyền thông đã có buổi gặp gỡ trực tiếp bạn Lâm Phương Trung.

PV: Chào Phương Trung, đầu tiên xin chúc mừng bạn đã đạt danh hiệu thủ khoa đầu vào năm 2016 của Trường Đại học Trà Vinh. Trước hết, Phương Trung có thể chia sẻ cảm xúc của bạn như thế nào khi trở thành thủ khoa đầu vào năm nay?

P.T: Khi trở thành thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Trà Vinh năm 2016 em cảm thấy rất vui và tự hào, vì đó là cả quá trình em phấn đấu từ trước đến nay.

PV: Tại sao Phương Trung lại chọn Đại học Trà Vinh làm đích đến sau 12 năm học tập của mình mà không phải là trường khác?

P.T: Những năm gần đây Trường Đại học Trà Vinh không ngừng nâng cao số lượng cũng như chất lượng. Nhiều ngành nghề đào tạo khác nhau. Trong đó, Răng Hàm Mặt là ngành mơ ước của em. Em cũng không muốn học xa nhà vì gia đình không đủ điều kiện cho em học các trường Đại học khác. Học gần để phụ giúp gia đình dễ dàng hơn.

PV: Để đạt được kết quả cao như vậy trong học tập hẳn là Trung có phương pháp học tập và bí quyết riêng? Bạn có thể chia sẻ đôi chút với các bạn chứ?

P.T: Thật ra bí quyết học của em khá đơn giản không cao siêu gì cả. Kiến thức là khá mênh mông, chủ yếu bản thân phải cố gắng, tập trung vào những gì mình còn yếu để cũng cố thêm, phát huy những điểm mạnh, cần cù và chăm chỉ là yếu tố để đạt thành công. Để có được kết quả học tập và rèn luyện tốt, ngay từ khi bắt đầu năm học mới, em đã đặt ra mục tiêu phấn đấu cụ thể và rõ ràng. Ngoài học tốt các môn văn hóa trên lớp, em cũng dành nhiều thời gian để học thêm trên internet, học theo nhóm để giải nhiều bài tập từ dễ đến khó để cũng cố thêm kiến thức. Điều quan trọng là tinh thần tự học.

PV:Vâng, rất cảm ơn bạn, phương pháp học tập của bạn thật khoa học. Để có kết quả ấn tượng như vậy chắc hẳn Trung đã có thành tích tốt ngay từ những năm THPT. Vậy bạn có lời khuyên gì dành cho các bạn sinh viên vừa bước vào năm học mới?

P.T: Một năm học mới đã bắt đầu, em hy vọng các bạn hãy học tập và cống hiến hết mình, đừng để phí thời gian và sức trẻ, ngoài việc học tập thật tốt, hãy tham gia những hoạt động cồng đồng, công tác xã hội để có thêm nhiều kỹ năng.

PV: Trung nghĩ điều gì là thành công nhất trong suốt quãng thời gian vừa rồi của mình?

P.T: Trúng tuyển vào Đại học ngành mình yêu thích là dấu ấn quan trọng nhất đối với em. Nhân đây, em xin gửi lời tri ân chân thành nhất đến gia đình và quý thầy cô đã dẫn dắt em trong suốt thời gian học tập vừa qua.

PV: Cảm ơn Trung đã dành thời gian chia sẻ với chúng tôi. Chúc Phương Trung sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai và cống hiến được nhiều hơn nữa cho sự nghiệp y học của nước nhà nói chung và tỉnh nhà nói riêng.

Chia sẻ thêm với chúng tôi khi nghe tin con mình đỗ thủ khoa Đại học, chị Hía – Mẹ Trung  xúc động nói: “Ở quê chị đa số mọi người ngủ rất sớm, những ngày Trung về quê để ôn tập thi tốt nghiệp THPT , mặc dù đã khuya nhưng vẫn còn thấy Trung mải mê học bài. Ngoài thời gian ôn tập Trung còn phụ công việc cho gia đình. Những ngày mệt mỏi, Trung ngủ quên trên ngay góc học tập của mình.”

 Hoàng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *