Góp ý

Tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học bằng xét học bạ tại ĐH Trà Vinh

– Đến thời điểm này, kỳ thi THPT quốc gia 2017 đã kết thúc và các thí sinh đang chờ đợi kết quả. Theo dự kiến, kết quả thi THPT quốc gia sẽ được Bộ GD&ĐT công bố vào ngày 7.7 tới đây.


Năm 2017, Quy chế tuyển sinh  đại học, cao đẳng tạo nhiều cơ hội cho thí sinh tham gia xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Cụ thể các em được quyền thay đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký xét tuyển và ngay khi có kết quả thi trung học phổ thông quốc gia.

Phần lớn các thí sinh đã biết rõ thực lực của mình thông qua kỳ thi vừa rồi. Nhiều em băn khoăn về vấn đề xét tuyển vào đại học, cao đẳng sắp tới với lý do điểm thi ở các tổ hợp môn không cao và không cạnh tranh được với những thí sinh khác.

Thí sinh Nguyễn Trần Việt Phương (Phường 1, Thành phố Trà Vinh) cho biết: Theo dự đoán, kết quả em thi THPT quốc gia không được cao lắm, nên em rất lo về việc đăng ký xét vào đại học, cao đẳng đợt này. Em cũng đang nghiên cứu nộp tiếp hồ sơ vào Đại học Trà Vinh theo phương thức xét tuyển bằng học bạ.

Trăn trở cùng nỗi băn khoăn của thí sinh, phụ huynh Trần Anh Việt cũng chia sẻ: Con tôi đăng ký ngành Dược ở Đại học Trà Vinh và một trường đại học khác ở TP.HCM, tuy nhiên theo thông tin từ cháu cho hay, điểm thi đợt này có lẽ không đủ để xét vào ngành đã đăng ký trước đó. Gia đình và cháu đã bàn bạc khuyến khích cháu sẽ nộp hồ sơ theo phương thức học bạ vào Đại học Trà Vinh một ngành khác để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học, vì kết quả học tập cả năm của lớp 12 khá cao. Ông Việt bộc bạch.

Như vậy, sau khi biết rõ được thực lực của mình, các thí sinh sẽ tìm giải pháp an toàn để nâng cơ hội trúng tuyển vào đại học thông qua tham gia xét tuyển theo phương thức học bạ.


Theo Thường trực Ban tư vấn tuyển sinh Đại học Trà Vinh: Năm 2017, Nhà trường tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2017 trên toàn quốc với 39 ngành bậc đại học, 26 ngành bậc cao đẳng với 5.100 trình độ đại học và 1.200 trình độ cao đẳng.

Trường xét tuyển ở cả hai phương thức và chỉ tiêu cụ thể được công bố trên website tại trang tuyển sinh của Trường. Nếu các thí sinh còn băn khoăn về cơ hội trúng tuyển ở phương thức 1, có thể nộp hồ sơ xét tuyển ở phương thức 2 – Xét tuyển bằng học bạ, để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học, cao đẳng tại Trường Đại học Trà Vinh.

Theo đó, điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển bằng phương thức 2 đối với bậc đại học: Điểm trung bình chung (điểm tổng kết cả năm học lớp 12) của từng môn học trong tổ hợp môn phải đạt từ 6,0 trở lên. Đối với bậc cao đẳng: Thí sinh tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển ở các ngành của trường (trừ các ngành Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học và các ngành thuộc nhóm ngành sư phạm).

Thời gian đăng ký xét tuyển: Đến hết ngày 26/7/2017. 

Thanh Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *