Góp ý

Theo chân Người tình & Một mảnh tình riêng

Nhan đề: Theo chân Người tình & Một mảnh tình riêng

Tác giả: Sơn Nam

Nhà xuất bản: Trẻ                                      Năm xuất bản: 2014.

Số trang: 288 tr.                                Khổ: 14 x 20 cm.

 

NỘI DUNG

Bên cạnh mảnh sách biên khảo về quá trình hình thành và phát triển của từng địa phương cũng như toàn vùng Nam Bộ và những tập truyện ngắn, truyện vừa, truyện dài về cảnh và người Nam Bộ, Đây là hai trong số không nhiều tác phẩm viết dưới dạng ghi chép của nhà văn Sơn Nam đăng trên các báo và tạp chí ở Sài Gòn và các tỉnh, thành Nam Bộ trước và sau giải phóng 30/4/1975. Mảng bài viết này thật vô cùng phong phú đa dạng và cũng là mảng mà bạn đọc biết đến tên tuổi của nhà văn nhiều nhất.

Với vốn hiểu biết sâu rộng và sự liên tưởng thông minh, tác giả dẫn dắt người đọc đi qua những dấu chân lịch sử bằng những cảm thức gần gũi, cận kề những trang viết thấm đẫm lời tình tự của một người yêu quê hương đến tận cùng. Ghi chép Theo chân người tình & Một mảnh tình riêng là một minh chứng hùng hồn về cách cảm và nghĩ của Nam Sơn về đất và người Nam Bộ.

“Theo chân người tình” là chuyện kể về chuyến đi làm cố vấn cho đoàn làm phim “L’Amant” (Người tình) với đạo diễn Jean Jacque Annaud năm đầu thập kỷ 90 thế kỷ XX ở các tỉnh Nam Bộ. Không chỉ là kể chuyện đi làm phim mà tác giả còn đưa người đọc đến với thế giới của những kỷ niệm thời niên thiếu của nhà văn Maguerite Duras – người đã từng một thời sống ở Nam Bộ.

“Một mảnh tình riêng” là một hồi ức không liền mạch về 50 năm sống và viết ở Sài Gòn của tác giả. Tác phẩm giúp bạn đọc hiểu hơn về con người và vùng đất mà tác giả đã đi qua trong phần lớn cuộc đời mình.

 

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tags: ,