Góp ý

Thước đo nào cho cuộc đời bạn

Nhan đề: Thước đo nào cho cuộc đời bạn

Tác giả: Clayton M. Chrisensen, James Allworth, and Karen Dillon

Người dịch: Trần Thị Ngân Tuyến.

Nhà xuất bản: Trẻ

Thước đo nào cho cuộc đời bạn

NỘI DUNG

Chuyên gia nổi tiếng thế giới về sáng tạo, Clayton M. Christensen, năm 2010, đã có bài phát biểu lay động trong lễ tốt nghiệp tại Trường Kinh doanh Harvard. Dựa trên những nghiên cứu trong ngành kinh doanh, ông đã đưa ra một loạt những định hướng để tìm ý nghĩa và hạnh phúc trong cuộc sống. Ông lấy ví dụ từ chính kinh nghiệm của mình để giải thích tại sao những người thành đạt thường dễ rơi vào cạm bẫy dẫn đến đau buồn.

Bài phát biểu đáng nhớ không phải vì nội dung của nó rất sâu sắc, mà còn vì thời điểm trình bày nó là một giai đoạn căng thẳng đối với ông: Christensen vừa trải qua cuộc chiến chống căn bệnh ung thư tương tự như căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của cha ông. Trong quá trình chiến đấu với căn bệnh này, câu hỏi “Thước đo nào cho cuộc đời bạn?” lại càng trở nên cấp bách và thấm thía, khiến ông càng muốn chia sẻ kiến thức của mình rộng rãi hơn đến gia đình, bạn bè, và các học trò.

Trong quyển sách đột phá này, Christensen đưa ra một loạt câu hỏi: Làm thế nào đảm bảo tôi sẽ cảm thấy hài lòng trong sự nghiệp? Làm thế nào đảm bảo rằng các mối quan hệ cá nhân là nguồn hạnh phúc vô hạn? Làm thế nào tôi tránh phải thỏa hiệp với sự liêm khiết – và tránh xa lao tù? Ông vận dụng bài học từ các công ty vĩ đại nhất thế giới để giới thiệu kiến thức tuyệt vời cho những câu hỏi đầy thách thức này.

Thước đo nào cho cuộc đời bạn? là một tập hợp những nguồn cảm hứng và lời thông thái để giúp cho sinh viên, những nhà chuyên môn ở lưng chừng sự nghiệp, và các bậc phụ huynh kiến tạo con đường dẫn đến viên mãn cho bản thân.

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *