Góp ý

Tiếp nhận hơn 250 đơn vị máu từ sinh viên tình nguyện

(GSV-GV.TVU) – Sáng ngày 20/10, Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh phối hợp cùng Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Cần Thơ tổ chức tiếp nhận thành công hơn 250 đơn vị máu từ sinh viên nhà trường.

Qua quá trình khám kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm sàng lọc, lấy máu, Ban tổ chức đã thu được trên 250 đơn vị máu an toàn, cung cấp nguồn máu dự trữ kịp thời cho công tác cấp cứu và điều trị. 

Bạn Danh Thanh Lý, Sinh viên lớp Đại học Kinh tế khóa 2019 hào hứng bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu tình nguyện khi học tập tại Trường Đại học Trà Vinh. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi những giọt máu của mình có thể góp phần cứu sống những bệnh nhân.”

Qua hoạt động này, Thanh Lý mong muốn các bạn đoàn viên, thanh niên nhà trường có đủ sức khỏe hãy tham gia hiến máu để giúp những bệnh nhân nghèo giành lại sự sống.

Thanh Lý nói: “Mình thấy hiến máu là một việc mà các bạn đoàn viên, thanh niên nên làm, đó là nghĩa cử cao đẹp, góp phần cung ứng nguồn máu dự trữ phục vụ cho các bệnh viện, giúp các bệnh nhân nghèo mau bình phục. Đây cũng là việc làm cho thấy trách nhiệm của thế hệ trẻ trong các hoạt động cộng đồng.”

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, làm lan tỏa ý nghĩa cao đẹp của hành động hiến máu cứu người.  

Hoàng Nam – Tuấn Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *