Góp ý

Tọa đàm khoa học trong lĩnh vực kinh tế, luật

(TVU) – Ngày 18.6, Khoa Kinh tế, Luật vừa tổ chức Tọa đàm Khoa học về các phương pháp nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và pháp luật. Buổi tọa đàm thu hút nhiều giảng viên đến từ các trường bạn và hàng trăm học viên, sinh viên Nhà trường.

toa-dam-khoa-kinh-tekhoa-kinh-te

Phát biểu khai mạc, Tiến sĩ Diệp Thanh Tùng, Trưởng Khoa Kinh tế, Luật nhìn thẳng vấn đề, ông nói “Hiện nay tuy người học đã nổ lực rất nhiều, tạo ra nhiều thành quả đáng kể nhưng vấn đề nghiên cứu mọi người thường rất lúng túng, không phù hợp, có tính chủ quan.”

Nghiên cứu khoa học theo nhận thức của nhiều người là rất vất vả và đối với những người mới làm quen về lĩnh vực này thì càng khó khăn. Buổi tọa đàm, phần nào nói lên mục đích, hướng giải quyết, giới thiệu nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và pháp luật. Các định hướng nghiên cứu trong nghiên cứu khoa học, nghiên cứu không như viết báo cáo mà nó sử dụng các phương pháp nghiên cứu làm rõ vấn đề.

Tại buổi tọa đàm có 7 bài tham luận được trình bày và thảo luận. Nhiều đại biểu nhận xét rất tích cực, có đại biểu cho rằng họ như lạc vào một điều mới mẻ, vì đã lâu chưa nhìn lại một nghiên cứu có trình tự và bài bản như vậy.

Hội thảo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng giữa người dạy và người học. Do đa phần học viên trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học, gây khó khăn cho người dạy, thì khó tránh những câu hỏi, những rắc rối không đáng có. Người giảng dạy cũng nên kiên trì với người học để cánh cửa tri thức mở rộng, nếu không thì người học sẽ bị chối bỏ trước con đường tri thức.

Buổi tọa đàm cũng nhấn mạnh giữa mối quan hệ người học và người dạy. Không thể chỉ có tác động từ một phía mà phải có tác động lẫn nhau mới đem lại hiệu quả tốt nhất. Sự quan tâm, hợp tác của người dạy với người học là một động lực cho việc hoàn thành các nghiên cứu khoa học.

Phạm Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *