Góp ý

Trên 350 sinh viên và giảng viên Khoa Ngoại Ngữ hành động vì môi trường 

(TVU) – Sáng ngày 16.4.2016, nhằm ngày quốc lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 350 sinh viên và 17 giảng viên và cán bộ Khoa Ngoại ngữ đã xuất phát từ Khu 1 Đại học Trà Vinh đến khu vực từ cầu Long Bình 1,2 làm vệ sinh rác và kêu gọi tiết kiệm nước, không dùng ống hút nhựa.

 

Thay tro Khoa Ngoai ngu truoc gio xuat phat - anh Nguyen Phi Cong
Thầy trò Khoa Ngoại ngữ trước giờ xuất phát (ảnh: Nguyễn Phi Công)

Hoạt động bảo vệ môi trường lần này đã thu hút nhiều người tham gia, khi được cảnh sát giao thông thành phố Trà Vinh bảo vệ an toàn giao thông suốt tuyến đường.

 

Khoảng 100 sinh viên mang tấm bảng “Không dùng ống hút nhựa”, trong khi các bạn khác mang bao, cây gắp rác và cây dài vớt rác trên sông để làm sạch hai bờ sông Long Bình từ cầu Long Bình 1 đến cầu Long Bình 2.

 

Đoàn đã thu gom túi nilon, bao bì, vỏ chai bị vứt bừa bãi dọc hai bờ sông và giương cao những biểu ngữ kêu gọi tiết kiệm nước, hạn chế sử dụng ống hút nhựa.

 

Dù thời tiết nắng nóng nhưng các bạn sinh viên đều không ngại vất vả, nhiệt tình tham gia đến kết thúc chặng đường. Bạn Lê Thị Thanh Thế, sinh viên năm thứ hai (DA14NNAB) nói: “Em rất vui và phấn khởi vì khi đi nhặt rác cùng thầy cô, anh chị và các bạn trong Khoa. Qua đó chúng em có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, và cả góp phần nâng cao ý thức cho người dân về nguồn nước ngọt đang bị cạn kiệt.”

 

Đoàn thầy trò đã trở về lại Khu 1 sau ba giờ hoạt động, kết thúc tại sảnh B1 với dòng biểu ngữ “Thank You” tại quầy nước uống.

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã có kinh nghiệm hoạt động bảo vệ môi trường khi từng tham gia trong ba năm liên tiếp (2014, 2015, 2016) Dự án Đại học Xanh (International Green Campus) với sinh viên Úc từ Đại học Công nghệ Swinburne.

 

Dự án Đại học Xanh khởi động từ năm 2013 khi thầy Hiệu trưởng, Phó giáo sư Tiến sĩ Phạm Tiết Khánh, ký Tuyên bố Talloires, tuyên bố chung của Hiệu trưởng 350 trường đại học của trên 40 quốc gia.

 

Trong chương trình đào tạo cao đẳng và cử nhân Ngôn ngữ Anh tại Đại học Trà Vinh, sinh viên cũng được học các chủ đề về môi trường và biến đổi khi hậu vì “Kỹ năng môi trường” (Green Skills) là một kỹ năng không thể thiếu trong thế kỷ 21.

nhat-rac

 

gio xuat phat

Xuất phát từ Khu 1 (ảnh: Huỳnh Ngọc Tài)

 

Thảo Nhung, Mộng Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *