Góp ý

Trò chuyện cùng chàng sinh viên vừa nhận học bổng Ươm mầm xanh tri thức kỳ 31

“Đừng vì khó khăn hiện tại mà đánh đổi cả tương lai, hãy lấy sự khó khăn làm thảm đỏ để tiến đến thành công”. Đó là những lời chia sẻ của bạn Nguyễn Trường Sơn, lớp Cao đẳng Quản trị Kinh doanh khóa 2014, Trường Đại học Trà Vinh- một tấm gương vượt khó trong học tập vừa nhận được học bổng chương trình Ươm mầm xanh tri thức kỳ 31.

son-cau-ngang

– Chào Sơn, vừa rồi bạn vừa nhận được học bổng Ươm mầm xanh tri thức, cảm xúc của bạn như thế nào?

Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Suất học bổng lần này tạo động lực rất lớn để Sơn tiếp tục theo đuổi con đường học vấn của mình, giúp mình trang trải được một khoản chi tiêu của gia đình. Mình cảm ơn chương trình rất nhiều và hy vọngchương trình “Ươm mầm xanh tri thức” ngày càng mở rộng vàhỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn khác nữa.

– Bạn chia sẻ một chút về hoàn cảnh gia đình của mình và quá trình học tập tại Trường Đại học Trà Vinh!

Sơn lớn lên ở huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Gia đìnhmình có 4 thành viên: cha, chị hai và một em trai. Hiện tại cả 3 anh em đều sống cùng cha, thu nhập hiện tại của gia đình phụ thuộc vào lương công nhân của chị hai làm việc tại tỉnh Bình Phước. Bước vào môi trường cao đẳng, đại học là bước ngoặc quan trọng trong quá trình học tập của Sơn. Trong ba năm học (2014-2017), mình được giữ vị trí lớp trưởng Chi đoàn CA14QKD và Chi hội Trưởng chi hội Sinh viên huyện Cầu Ngang nhiệm kỳ 2016 – 2017 (cười)

– Vậy Bạn có dự tính gì với khoản học bổng này chưa?

Sau khi nhận học bổng lần này, Sơn trích ra 50% để trang trải phần học phí tại trường và phần còn lại giao lại cho gia đình.

 Mục tiêu học tập của Bạn là gì cũng như kế hoạch cho sự nghiệp tương lai của mình?

Theo đuổi ước mơ trở thành một nhân viên kinh doanh là mục tiêu lớn nhất hiện tại của mìnhĐây là ước mơ Sơn mong muốn ln nhất từ thời còn là học sinh phổ thông. Trong quá trình học tập tại trường cũng rất nhiều khó khăn về tài chính tuy nhiên để theo đuổi ước mơ của mình, Sơn cố gắng sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để vừa đảm bảo giờ học trên lớp, vừa tham gia các hoạt động, phong trào Đoàn – Hội và thời gian đi làm thêm. Mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để nhanh chóng giúp chị hai, đỡ đần cho cha và em trai.

– Hiện nay sinh viên tốt nghiệp ra trường rất khó xin việc làm. Bạn có nghĩ mục tiêu trở thành nhân viên kinh doanh của bạn sẽ như thế nào?

Quan trọng là quá trình học tập và rèn luyện phải thật tốt để tạo thành công đầu tiên trong buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Sau khi tốt nghiệp, mình sẽ tìm một công việc ổn định, phù hợp với chuyên ngành. Sinh viên vừa ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm nên sẽ phù hợp hơn khi làm việc tại các công ty hay doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sau đó dần dần tích lũy kinh nghiệm và tiếp tục phát triển.  

Cảm ơn Bạn đã dành thời gian để có một buổi trò chuyện rất thú vị cùng chương trình. Bạn có thông điệp gì muốn nhắn gửi đến các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh khó khăn giống như bạn?

Qua đây Sơn muốn gửi một thông điệp nho nhỏ đến tất cả các bạn sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn “Đừng vì khó khăn hiện tại mà đánh đổi cả tương lai, hãy lấy sự khó khăn làm thảm đỏ để tiến đến thành công” các bạn nhé. 

Ngọc Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *