Góp ý

Tuyên truyền và phòng chống Ma túy trong học đường

(TVU)– Sáng ngày 24/6/2016, Phòng Công tác Sinh viên, Học sinh phối hợp với Công an Thành phố Trà Vinh tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống Ma túy cho sinh viên, học sinh Đại học Trà Vinh.

tuyen-truyen-suc-khoe

Buổi tuyên truyền diễn ra tại Hội trường Khoa Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ gồm các nội dung xoay quanh các vấn đề về ma túy như: những kiến thức cơ bản về tác hại của ma túy, kỹ năng nhận biết một số chất gây nghiện, những biện pháp phòng công ma túy trong trường học và nơi mình sinh sống do ông Thạch Dứt, Cán bộ phong trào Công an Thành phố Trà Vinh trình bày.

Ma túy là một trong những đại họa mà toàn nhân loại phải đối mặt, càng gần ma túy thì càng xa cuộc đời, đến với ma túy là đến với sự hủy diệt. Tôi mong các bạn hiểu đúng và hiểu đủ về ma túy, các bạn xây dựng cho mình một thái độ, một lối sống lành mạnh để trở thành những sinh viên gương mẫu, những tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng, chống tệ nạn ma túy – bà Trần Thị Cúc, Phó Trưởng Phòng Công tác Học sinh, Sinh viên nhấn mạnh trong bài phát biểu khai mạc.

Bạn Thạch Thị Bích Duyên, sinh viên Khoa Ngôn Ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ chia sẻ “ Buổi tuyên truyền đã cung cấp cho mình nhiều kiến thức liên quan đến ma túy và cách phòng, chống ma túy. Là một sinh viên, mình luôn tự nhắc nhở bản thân phải tránh xa tuyệt đối các tệ nạn xã hội, đặc biệt là ma túy. Bằng những kiến thức đã được trang bị ngày hôm nay, mình sẽ cố gắng tích cực tuyên truyền đến các bạn khác và những người sống xung quanh mình để cùng nhau đẩy lùi ma túy.”

Đến với buổi tuyên truyền, các bạn sinh viên còn được giao lưu trả lời các câu hỏi xoay quanh vấn đề ma túy, xử lí các tình huống, trao đổi các thông tin hữu ích cùng với ông Nguyễn Hồng Thống, Phó Đội Trưởng Đội Kinh tế, Ma túy và ông Thạch Dứt, Cán bộ Phong trào Công an Thành phố Trà Vinh.

 

 

Kim Thoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *