Góp ý

TVband Acoustic: “Cháy” hết mình trên từng nốt nhạc

(TVU) – Cứ mỗi thứ 5 hàng tuần tại quán cà phê 1985 (Phường 1, Tp.Trà Vinh), và loáng thoáng đâu đó vào ngày Chủ nhật tại Hội quán cà phê Sinh viên (Ký túc xá Đại học Trà Vinh) hay tại Pozaa Tea, King Beer cùng các show thời vụ khác, chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh những chàng trai, cô gái sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đang miệt mài chuẩn bị các loại nhạc cụ để giao lưu, thỏa mãn đam mê âm nhạc của mình.

Nhẹ nhàng và cổ điển

TVband Acoustic_001

Là ấn tượng mà thầy cô, các bạn sinh viên và cả những vị khách hàng để lại khi được tiếp xúc với các thành viên TVband Acoustic trong các chương trình văn nghệ.

Nói về sự đa dạng của các nhóm nhạc sinh viên, các thành viên ban nhạc TVband Acoustic cho biết, môi trường sinh hoạt tại Đại học Trà Vinh tạo điều kiện cho các bạn phát huy tiềm năng lĩnh vực này.

Từ những bạn trẻ đam mê ca hát, TVband Acoustic được thành lập là nơi để các bạn chia sẻ niềm đam mê và cuộc sống.

Với niềm đam mê đó, ba chàng trai ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, một anh chàng ngành Răng Hàm Mặt cùng một cô gái duyên dáng chuyên ngành Luật đã thành lập một nhóm nhạc sinh viên để thỏa mãn sở thích, tạo nên một không gian âm nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng và là nơi viết tiếp những ước mơ của mỗi thành viên.

Được thành lập vào tháng 11 năm 2016. Đến thời điểm hiện tại, nhóm nhạc có 7 thành viên. Hơn 02 năm thành lập, nhóm nhạc đã hoạt động hầu hết trong các chương trình sự kiện tại Trường Đại học Trà Vinh và các chương trình biểu diễn các đơn vị bên ngoài.

Vào mỗi buổi tối thứ 5 hàng tuần tại quán cà phê 1985 (Tp.Trà Vinh) rất đông khách hàng đến cùng gặp gỡ và giao lưu với nhóm nhạc TVband Acoustic.

TVband Acoustic bên cạnh ý nghĩa nhẹ nhàng và cổ điển, còn có ý nghĩa khác là “khát khao”. Các bạn trẻ trong nhóm chia sẻ: “Âm nhạc là một động lực sống và đối với chúng em được chơi nhạc, được hòa mình vào từng giai điệu giống như là một niềm hạnh phúc đặc biệt”. Quen biết nhau qua những lần đi giao lưu tại các quán cafe, các bạn trẻ đã quyết định thành lập nhóm nhạc như một cái duyên trước đó.

Quyết tâm giữ lửa đam mê

TVband Acoustic_002

 

Bạn Trương Thanh Phú, Sinh viên lớp Đại học Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Trưởng nhóm nhạc cho biết: “Quan trọng là phải tìm cho nhóm mình một dòng nhạc phù hợp, tạo phong cách riêng, khán giả không chỉ lắng nghe mà tham gia tích cực vào chương trình văn nghệ là thành công lớn giúp chúng em luôn cháy hết mình trong từng đêm diễn”.

“Gia đình có truyền thống về âm nhạc nên từ năm lớp 11 em bắt đầu làm quen với các nhạc cụ. Các bạn khác cũng đều tiếp cận với các loại nhạc cụ từ trước”, Phú cho biết thêm.

Các thành viên trong nhóm có thể sử dụng đa dạng các loại nhạc cụ khác nhau như: Guitar, Guitar Lead, Trống Cajon, Violin và Trống Zazz… với các thể loại âm nhạc được mọi người yêu thích như: Pop, Ballad và Rock.

Các bạn chia sẻ: “Kỷ niệm đáng nhớ nhất có lẽ là lần đầu tiên biểu diễn tại quán cafe 1985. Chúng em được tiếp xúc và gặp gỡ giao lưu cùng với các anh chị. Mọi người vỗ tay rất nhiều và nhận được lời khen từ các khách hàng. Đó là động lực để chúng em vững tin bước tiếp.”

Các thành viên trong nhóm đều có khả năng chơi nhiều loại nhạc cụ, các thành viên trong nhóm thường xuyên trao đổi kinh nghiệm cũng như chỉ cho nhau nhạc cụ mà mình sử dụng. Các bạn cũng thỉnh thoảng đổi vai cho nhau khi giao lưu tại các quán cafe, hoặc các chương trình biểu diễn để có thể hiểu nhau và nâng cao khả năng của nhóm.

Ngoài khả năng sử dụng các loại nhạc cụ, các thành viên trong nhóm cũng có chất giọng tốt cùng biểu diễn trong các đêm nhạc với mong muốn tạo nên một không gian giao lưu của các bạn trẻ yêu nhạc.

Anh Nguyễn Huy Hoàng (Phường 8, Tp.Trà Vinh) chia sẻ: “Thỉnh thoảng anh cùng các bạn đồng nghiệp đến quán 1985 vào ngày thứ 5 hàng tuần để nghe những giai điệu mà nhóm sinh viên TVband thể hiện. Dù khoảng cách từ nhà khá xa nhưng anh vẫn cố gắng đến thưởng thức. Giai điệu ấy giúp anh thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.”

Tuy nhiên, do việc học tập bận rộn, chính vì thế mà thời gian phục vụ tại các quán cà phê chưa thật sự được ổn định lắm. Các bạn vẫn cố gắng duy trì và gặp nhau thường xuyên, tập bài hát mới, đi diễn ở các quán cà phê vào cuối tuần, vừa để xả stress sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng, vừa là những giây phút để sống hết mình với đam mê của bản thân.

Khi được hỏi về các dự định của nhóm nhạc trong tương lai, Thanh Phú cho hay: “Trong tương lai, nhóm chúng em mong muốn được sự ủng hộ của mọi người nhiều hơn, nhóm sẽ tìm đến một số địa điểm nữa để trình diễn và đầu tư vào nhiều trong phần tập luyện và nhóm sẽ là chiếc cầu nối mang âm nhạc để mọi người đến gần nhau hơn.”

Thanh Phú hy vọng góp phần thêm nhiều sân chơi cho các bạn sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đam mê âm nhạc. Tiếp tục tìm kiếm thêm nhiều nhân tố mới nhằm bồi dưỡng đội ngũ nhóm nhạc để phục vụ trong các chương trình sự kiện tại Trường Đại học Trà Vinh.

Hoàng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *