(GSV.TVU) – Hình ảnh các chàng trai, cô gái với màu áo xanh trẻ trung, năng động sắp xếp đủ loại nhạc cụ, chơi nhạc bất kể nắng mưa, sớm tối. Từ hội trường chỉn chu, đến những góc sân trường ngẫu hứng, chắc hẳn đã trở nên quen thuộc với sinh viên Đại học Trà Vinh . Có lẽ nói đến đây nhiều bạn đã thốt lên tên của nhóm nhạc trẻ trung đầy nhiệt huyết này. Vâng, không ai khác, đó chính là nhóm nhạc TVband Acoustic.

TVband-Acoustic

Được thành lập vào tháng 11 năm 2016, TVband Acoustic ban đầu chỉ gồm 3 chàng trai có chung niềm đam mê âm nhạc Acoustic. (Nhạc Acoustic là thể loại nhạc chỉ sử dụng hoặc sử dụng chủ yếu các loại nhạc cụ mộc hoặc cổ điển). Xuất phát từ niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng, ba chàng trai mạnh dạn đăng ký tham gia các chương trình văn nghệ tại trường, từ đó thu hút được nhiều sự quan tâm, chú ý của quý thầy cô cũng như các bạn sinh viên.

Nhờ tài năng và niềm đam mê mãnh liệt với nhạc Acoustic, TVband Acoustic đã tạo nên sức hút đối với các giọng ca có chung niềm đam mê. So với thời điểm ban đầu, nhóm chỉ có ba chàng trai và 2 nhạc cụ chính là guitar và cajon. Hiện nay nhóm đã có tổng cộng 6 thành viên, và chơi được 5 loại nhạc cụ (guitar, violin, piano, cajon và trống jazz). Tất cả thành viên của TVband đều có năng khiếu ca hát, chơi nhạc cụ thành thạo và kỹ năng trình diễn sân khấu rất chuyên. Quả là một bước tiến vượt bật, đánh dấu một quá trình phấn đấu, nỗ lực của những con người tràn đầy nhiệt huyết được biết đến với cái tên chung “TVband Acoustic”.

Bạn Ngọc Diệu, sinh viên khóa 2016, khoa Ngoại Ngữ cho biết “ Em bị cuốn hút bởi các tiết mục của TVband, các bạn rất chuyên nghiệp và đầy nhiệt huyết trên sân khấu. Còn ngoài đời, các bạn là những con người rất thân thiện và tạo cảm giác gần gũi với tất cả mọi người, khiến cho các bạn sinh viên tự tin hơn khi hát cùng band.”

TVBand_HQSV_008

Bạn Trương Thanh Phú (Trưởng nhóm Tvband Acoustic) chia sẻ:

“ Ban đầu chúng em lập nhóm vì đam mê, muốn gặp gỡ, giao lưu để có những phút giây thư giãn sau giờ học tập căng thẳng. Nhưng sau đó, nhờ được sự động viên từ quý thầy cô, các anh chị và các bạn sinh viên, chúng em đã cố gắng nỗ lực nhiều hơn, dần hoàn thiện mình theo hướng chuyên nghiệp hơn. Hiện tại thì TVband Acoustic đang chơi nhạc ở hai địa điểm chính là Hội quán Cà phê Sinh viên tại ký túc xá TVU và quán Cà phê 1985. Em mong là trong thời gian sắp tới, TVband sẽ có cơ hội được đi diễn cũng như giao lưu âm nhạc ở những địa điểm xa hơn, để mang Acoustic đến gần hơn với tất cả mọi người. Không chỉ trong địa bàn tỉnh Trà Vinh mà còn ở các tỉnh, thành lân cận.”

Hy  vọng với niềm đam mê âm nhạc, cũng như lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, nhóm nhạc TVband Acoustic sẽ nhận được nhiều và nhiều hơn nữa sự quan tâm của các bạn sinh viên, quý thầy cô, cũng như các đơn vị trong và ngoài trường. Để các bạn được cháy hết mình với ngọn lửa đam mê.

Địa điểm giao lưu cùng TVband Acoustic

– 19h tối Thứ Năm hàng tuần tại quán Cà phê 1985, (số 97 Phạm Ngũ Lão, phường 1, Tp. Trà Vinh, Trà Vinh)

– 18h30 tối Chủ Nhật hàng tuần tại Hội quán Cà phê Sinh viên (ký túc xá TVU)

Mọi thông tin liên hệ : 0986.780.112 (gặp Phú)