(GSV-GV.TVU) – Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Trà Vinh kết thúc thành công tốt đẹp, điểm sáng trong công tác tổ chức đại hội là áp dụng chuyển đổi số một cách triệt để thông qua ứng dụng “Đại hội HSV”.

Theo Ban tổ chức, Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Trà Vinh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2025 diễn ra từ ngày 15/9 đến ngày 16/9/2023 tại Trường Đại học Trà Vinh, với sự tham dự của 146 đại biểu đại diện cho hơn 10.000 hội viên toàn trường.

Tại đại hội, các khâu tổ chức được ứng dụng công nghệ số: Tất cả các đại biểu tham dự sử dụng ứng dụng trong Đại hội với nhiều tính năng hữu ích: Xem và tải tài liệu, điểm danh, xem chỗ ngồi theo từng phiên, phân đoàn đại biểu, minigames, thay khung ảnh đại diện, hiệp thương.

Ngoài ra, các đại biểu còn có thể dùng ứng dụng để đăng tải, chia sẻ tin, bài tuyên truyền về Đại hội của đơn vị mình để các đơn vị khác tham khảo, đồng thời xây dựng tư liệu cho Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam cấp trên.

Song song đó, các văn kiện của đại hội đều được gửi thông qua mã QR in trên thẻ đại biểu để nghiên cứu bằng dữ liệu điện tử; Công tác biểu quyết nghị quyết cũng được thực hiện thông qua ứng dụng “Đại hội HSV” giúp thống kê tỉ lệ chính xác, ngay lập tức. Việc ứng dụng tiến bộ của khoa học, công nghệ đã giúp đại hội tiết kiệm, chi phí, đồng thời gắn với quá trình chuyển đổi số của tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh.

Đồng chí Phạm Lê Phương Thảo, Ủy viên thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cho biết: Việc sử dụng ứng dụng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam thể hiện quyết tâm chuyển đổi số của Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh trong công tác tổ chức đại hội.

Năm 2023 là năm tổ chức Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Do đó, công tác tổ chức tập huấn đại hội đóng vai trò hết sức cần thiết để trang bị kiến thức, kỹ năng tổ chức đại hội theo đúng quy trình, đầy đủ nội dung và đúng theo quy định.

Ứng dụng với nhiều chức năng, tiện ích hỗ trợ cán bộ Hội cập nhật các chủ trương, văn bản, hướng dẫn của Hội Sinh viên Việt Nam. Việc sử dụng ứng dụng “Đại hội HSV” có thể thực hiện quyết tâm chuyển đổi số lượng của Hội Sinh viên trong công tác tổ chức đại hội.

Ứng dụng được xây dựng và triển khai nhằm thống nhất trong chỉ đạo, theo dõi Hội Sinh viên Việt Nam cấp tỉnh, cấp trường, liên thông thông tin, dữ liệu Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp và đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong quá trình tổ chức Đại hội, Hội nghị đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam các cấp.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường mong muốn sự tham gia của các đại biểu, các cấp bộ Hội, đội ngũ cán bộ Hội để tạo ra sự biến đổi trong quá trình tổ chức đại hội, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin một cách triệt để nhất.

Hoàng Nam – Kha Duy

VĐ-HH

Bài trướcĐại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường ĐH Trà Vinh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2025
Bài tiếp theoRa quân đồng loạt “Ngày chủ nhật xanh” toàn quốc lần IV năm 2023 tại TVU