Góp ý

Xe đạp đôi –  Góp Phần Xây Dựng Đại Học Xanh

Tôi yêu lắm hàng cây xanh rợp bóng

Xóa tan đi nắng nóng buổi trưa hè

Lắng tai nghe xe đạp đôi lăn bánh chạy re re

Giúp gìn giữ màu xanh tươi mát mẻ

xe dap doi tuyen truyen y thuc xanh

Giữa ánh nóng nóng bức, hẳn chúng ta đã quen thuộc lắm với hình ảnh các bạn sinh viên trên chiếc xe đạp đôi chạy vòng quanh hồ nước và khung viên trường để nhặt từng mẩu rác như bọc ni lon, ly nhựa bị quẳng đi, dù chỉ là những mẫu rác nhỏ nhưng lại làm ảnh hưởng đến mỹ quang của trường học và làm chậm lại quá trình xây dựng trường “Đại Học Xanh” của chúng ta.

Được phát động từ nhiều tháng trước phong trào chạy xe đạp đôi nhặt rác nằm trong chuỗi hoạt động nhằm tuyên truyền “Ý Thức Xanh” trong sinh viên cùng với phong trào vệ sinh sân trường, trồng cây xanh, bỏ rác vào thùng có phân loại rác tái chế, rác vô cơ và hữu cơ. Hiện tại, trường có hai chiếc xe đạp đôi được sử dụng cho hoạt động này. Cứ giờ ra chơi mỗi ngày các bạn sinh viên trong trang phục áo thanh niên chạy xe để tuyên truyền thông điệp: Trước khi quăng rác đi bạn hãy nghĩ đến ảnh hưởng của nó đến môi trường và hành động nhỏ của mình đã đi ngược lại với cố gắng xây dựng và gìn giữ môi trường xanh của tập thể.
Hi vọng từ hoạt động này sinh viên chúng mình sẽ tiếp tục hưởng ứng và tự nâng cao ý thức bảo vệ môi trường ở bản thân, đừng để người khác phải nhặt rác do mình quăng đi. Việc  làm đó vừa thể hiện được lối sống văn hóa vừa thể hiện tình yêu đối với trường lớp.Bạn Võ Thị Thùy Dương, sinh viên lớp DA11AVBPD cho biết: “Mình từng tham gia chạy xe đạp đôi nhặt rác. Dù vào giờ ra chơi trời rất nóng, chạy xe trong nữa tiếng để nhặt rác mình cũng hơi mệt nhưng lại thấy rất vui vì mình đã góp phần nào vào  việc xây dựng “Đại Học Xanh” và giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong sinh viên.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *