Góp ý

50 nguyên tắc không sợ hãi

Nhan đề: 50 nguyên tắc không sợ hãi.

Tác giả: Robert Greene. Người dịch: Lê Đình Chi.

Nhà xuất bản: Trẻ. Năm xuất bản: 2014.

Số trang: 334 tr. Khổ: 13 x 20,5cm.

 

NỘI DUNG

Sợ hãi là một trong những cảm xúc nguyên thủy nhất mà mỗi người cảm nhận được ngay từ lúc chào đời. Không ai thoát khỏi quy luật chung này. Vì vậy, vượt qua sợ hãi, với tất cả hình thức cung bậc đa dạng của nó, không phải là điều tự nhiên đến mà là kết quả của một quá trình nỗ lực kiên trì, có ý thức, có phương pháp. Robert Greene đã trình bày trong cuốn sách của mình, thông qua 10 chương sách, 10 chiến lược hành động khác nhau để vượt qua những khía cạnh khác nhau của cảm giác sợ hãi.

 

Những gì được viết ra trong cuốn sách không phải là điều gì mới lạ do tác giả phát minh ra, mà đơn thuần chỉ là sự tổng kết có hệ thống những phương cách mà nhiều nhân vật nổi tiếng trong lịch sử thuộc mọi lĩnh vực từ chính trị, quân sự đến kinh doanh, từ thể thao đỉnh cao đến nghiên cứu khoa học đã áp dụng thành công để vượt qua nỗi sợ hãi của chính họ nhằm tiến tới thành công. Bên cạnh những khuôn mặt nổi tiếng trong lịch sử, Greene dẫn dắt bạn đọc theo con đường vươn lên của ca sĩ nổi tiếng 50 Cent từ một đứa trẻ lang thang bán ma túy trên đường phố trở thành ông chủ đầy quyền lực của một đế chế kinh doanh phát đạt, cũng như cách mà anh vượt qua những thử thách mới, những nỗi sợ hãi mới gặp phải trong mỗi giai đoạn của cuộc sống.

 

Để tiếp cận cuốn sách này, bạn cần có cái nhìn mới về “Chủ nghĩa thực tế”. Trang 62 tác giả nói về việc “Chủ nghĩa thực tế” bị hiểu lầm như thế nào. Như thủ đoạn, bất chấp đạo lý, xảo quyệt và nham hiểm. Ông cho rằng điều này xuất phát từ nỗi sợ, nhưng người thực tế luôn là những nhà sáng chế cải cách thực thụ. Những gì họ hình dung ra luôn có mối quan hệ chặt chẽ với thực tiễn. Họ thường là những nhà khoa học thực nghiệm, nhà lãnh đạo vĩ đại. Dĩ nhiên họ có những ước mơ to lớn, họ tin vào điều kỳ diệu nhưng không hoang tưởng ngồi cầu xin, chờ đợi mà hành động liên tục.

 

Cuối cùng, đây là một cuốn sách về một triết lý sống cụ thể có thể được tóm lược lại như sau: những nỗi sợ hãi của bạn là một thứ nhà tù giam hãm bạn trong một ranh giới hành động chật hẹp. Càng ít sợ, bạn càng có nhiều sức mạnh hơn, và sống trọn vẹn hơn. Chúng tôi hy vọng rằng Nguyên tắc 50 sẽ là nguồn cảm hứng giúp bạn khám phá ra sức mạnh này cho chính mình.

 

Thư viện trân trọng giới thiệu cùng quý Bạn đọc!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *