Về việc phối hợp thực hiện Phóng sự “Hành trình nhân ái” năm 2020

kết hợp thăm và tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn

—————————————-

Căn cứ Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên của Câu lạc bộ Truyền thông năm học 2020 – 2021;

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông lập kế hoạch phối hợp thực hiện Phóng sự “Hành trình nhân ái” năm 2020 kết hợp thăm và tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể như sau:

MỤC ĐÍCH VÀ YÊU CẦU

Mục đích

Duy trì và phát huy truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”; Tiếp thêm nghị lực để giúp những hoàn cảnh neo đơn, khắc phục khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Tạo điều kiện để thành viên Câu lạc bộ có cơ hội tiếp cận thực tế, phát huy tinh thần sức trẻ của thanh niên, học hỏi, thắc chặt hơn tình đoàn kết thông qua chuyến về nguồn.

Hoạt động được triển khai sâu rộng đến các thành viên Câu lạc bộ.

Hoạt động vừa mang tính lành mạnh, nghiêm túc, sôi nổi, vừa tiết kiệm mang tính chất giáo dục.

Phương tiện đi lại tự túc và đảm bảo an toàn giao thông trong suốt thời gian diễn ra hoạt động.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Thành viên Câu lạc bộ Truyền thông và các bạn sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, các cá nhân có lòng hảo tâm, cùng các đơn vị bạn.

III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

Thời gian và địa điểm tập trung

Lúc 06 giờ 30 phút ngày 26/12/2020 (Thứ bảy) tại Cổng trường Khu 1, Đại học Trà Vinh.

Thời gian và địa điểm thực hiện Chương trình

Lúc 08 giờ 00 phút ngày 26/12/2020 (Thứ bảy) tại gia đình bà Nguyễn Thị Hương (ấp Hòa An, xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh).

Lúc 10 giờ 00 phút ngày 26/12/2020 (Thứ bảy) tại gia đình bà Nguyễn Thị Nhung (ấp Hòa An, xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh).

Lúc 13 giờ 00 phút ngày 26/12/2020 (Thứ bảy) tại gia đình ông Phùng Văn Hiếu (ấp 5A, xã An Phú Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh).

Lúc 15 giờ 00 phút ngày 26/12/2020 (Thứ bảy) tại gia đình ông Huỳnh Văn Ba (ấp 8A, xã An Phú Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh).

NỘI DUNG VÀ HOÀN CẢNH

Nội dung

BCN Câu lạc bộ Truyền thông kết hợp với BCH Đoàn xã An Phú Tân (Cầu kè) và BCH Đoàn xã An Trường (Càng Long) tổ chức ghi hình Phóng sự “Hành trình nhân ái” năm 2020 kết hợp thăm và tặng quà thăm và tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hoàn cảnh

Hộ 1: Nguyễn Thị Hương 1936 bệnh viêm tủy, con Nguyễn Văn Thu 1981 bị bệnh Đao và mù mắt. (Gia đình có 2 người.. mẹ già 86 tuổi bị bệnh viêm tủy phải khám bệnh hàng tháng ở Thành Phố, nuôi người con bị bệnh Đao bẩm sinh và bị mù 2 mắt.)

Địa chỉ: ấp Hòa An, xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh (Gia đình đặc biệt khó khăn).

Hộ 2: Nguyễn Thị Nhung 1930 bị gãy xương đùi, con Nguyễn Thị Tiến 1960 bị bệnh động kinh.

Địa chỉ: ấp Hòa An, xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Hộ 3: Ông Phùng Văn Hiếu ấp 5A, xã An Trường, huyện Càng Long thuộc hộ nghèo bị mắc bệnh tâm thần, sống với mẹ già.

Hộ 4: ông Huỳnh Văn Ba, ấp 8A, xã An Trường, huyện Càng Long gia đình có đến 3 người bị mù.

KINH PHÍ THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH: Vận động từ cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Trà Vinh và các nguồn xã hội hóa.

BIỆN PHÁP THỰC HIỆN

BCN Câu lạc bộ Truyền thông có trách nhiệm lập kế hoạch, tham mưu ý kiến chỉ đạo của BCH Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh.

BCN Câu lạc bộ Truyền thông phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Canada Trà Vinh, Tổ Công Đoàn 7 Trường Đại học Trà Vinh tổ chức.

BCN Câu lạc bộ Truyền thông phối hợp với BCH Đoàn xã An Phú Tân (Cầu kè) và BCH Đoàn xã An Trường (Càng Long) cùng các đơn vị bạn.

BCN Câu lạc bộ Truyền thông tích cực vận động các nhà hảo tâm, những mạnh thường quân đóng góp, giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn.

BCN Câu lạc bộ Truyền thông phân công nhân sự cho ekip thực hiện ghi hình, chụp ảnh cho Phóng sự.

Trên đây là kế hoạch về việc phối hợp thực hiện Phóng sự “Hành trình nhân ái” năm 2020 kết hợp về nguồn thăm và tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn của BCN Câu lạc bộ Truyền thông.

Kính mong BCH Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh xem xét và tạo điề kiện thuận lợi để hoạt động được diễn ra thành công tốt đẹp.

Xem video số trước

Bài trướcNữ thủ khoa mồ côi mơ ước trở thành cô giáo
Bài tiếp theoKhoảnh khắc đón Noel của sinh viên TVU