Góp ý

Nam cực kỳ diệu

Nhan đề: Nam cực kỳ diệu

Biên dịch: Lê Văn Tân – Cù Thúy Lan – Dương Minh Hào.

Nhà xuất bản: Thanh niên                          Năm xuất bản: 2013.

Số trang: 226 tr.                                         Khổ: 12 x 20,5cm.

 

NỘI DUNG

Nam Cực là điểm có vĩ độ bằng -90 độ trên Trái Đất. Nó là điểm cực nam trên bề mặt Trái Đất và nằm ở phía đối diện với Bắc Cực. Không có điểm nào trên Trái Đất nằm ở phía Nam của Nam Cực và không có quốc gia thuộc Nam Cực.

Nam cực là điểm giao nhau giữa trục tự quaybề mặt phía nam của Trái Đất. Nam cực khác với cực từ nam (là điểm mà mọi đầu nam của kim nam châm trong la bàn đặt nơi khác đều hướng về và tại cực từ thì kim la bàn hướng theo phương vuông góc với mặt đất, có tọa độ là do sự lệch nhau giữa trục quay và trục từ của Trái Đất. Nam cực được xác định tại điểm có độ cao 2.800m so với mực nước biển trung bình, tại điểm đặt Trạm Nam Cực Amundsen-Scott của Hoa Kỳ, được thành lập năm 1956 và luôn có người đồn trú từ đó đến nay.

Quyển sách sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến thức khoa học cơ bản, ngoài ra, còn đi sâu giới thiệu một cách toàn diện những thành tựu khoa học kỹ thuật mới nhất trên thế giới, đồng thời cũng tập trung phản ánh trình độ nổi bật của khoa học kỹ thuật từ những năm 90 của thế kỷ XX cho đến những năm đầu thế kỷ XXI.. với cách kể chuyện, hỏi và đáp hóm hỉnh khiến cho bộ sách không chỉ hấp dẫn bạn đọc về nội dung và cả về hình thức thể hiện.

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tags: