Góp ý

Tính cách quyết định số phận

Nhan đề: Tính cách quyết định số phận

Dịch: Tạ Ngọc Ái, Phan Quốc Bảo

Nhà xuất bản: Hồng Đức                  Năm xuất bản: 2014.

Số trang: 597 tr.                                Khổ: 14,5 x 20,5cm.

 

NỘI DUNG

Thời nay khi tuyển dụng nhân viên nhiều doanh nghiệp đặt tiêu chuẩn tính cách lên hàng đầu, vì sao tính cách được coi trọng hơn tay nghề? Giả sử một người thiếu năng lực, thì có thể nâng cao bằng con đường đào tạo, nhưng nếu tính cách không phù hợp với nghề nghiệp thì không thể đảm đương tốt công việc.

Thật khó phân loại được tính cách nào là tính cách tốt, tính cách nào là tính cách xấu nhưng lại rất dễ nhận định dạng tính cách đó phù hợp sẽ đóng vai trò rất lớn để đi đến thành công, ngược lại chọn lựa nghề nghiệp không thích ứng với tính cách thường dễ dẫn đến thất bại. Tính cách ngày càng trở thành vấn đề bức xúc cho việc lựa chọn ngành nghề, như vậy trước khi chọn nghề hãy xác định tính cách của mình, rồi tiến hành đối chiếu cân nhắc xem nghề định chọn có phù hợp với tính cách của mình hay không? Vì đặc điểm tính cách của mỗi người là yếu tố quan trọng quyết định mối quan hệ xã hội, lựa chọn hôn nhân, lối sống, nghề nghiệp và sự thành bại… trên cơ sở đó quyết định về cơ bản số phận cuộc đời của bản thân.

Xuất phát từ nhu cầu nhận thức, rèn luyện và hoàn thiện tính cách của mỗi người cũng như phân tích xem xét mối quan hệ nhiều mặt giữa tính cách với nghề nghiệp, hôn nhân, quản lý… cuốn sách đưa ra những phương pháp giúp bạn vén tấm màn bí mật về tính cách của mình, gợi mở cho bạn những phương pháp khắc phục mặt hạn chế và phát huy mặt ưu việt trong tính cách bản thân, học hỏi tiếp thu các ưu điểm của người khác, tự điều chỉnh mình để có những lựa chọn đúng đắn trong cuộc đời, từ đó vươn tới thành công và hạnh phúc.

Với mong muốn giúp bạn đọc phát huy được các mặt ưu việt trong tính cách, khắc phục các mặt hạn chế của bản thân, học hỏi tiếp thu các ưu điểm của người khác, tự điều chỉnh mình, loại trừ các nhân tố có thể xô đẩy vào con đường lầm lạc, giúp bạn vươn tới đỉnh cao thành đạt.

Trong thời buổi cạnh tranh khắc nghiệt chưa từng thấy như hiện nay, một người muốn đứng vững và tồn tại, hơn nữa còn muốn vươn tới thành công, thì việc tự hoàn thiện và kiện toàn tính cách giữ vai trò hết sức quan trọng.

 

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tags: ,