(TVU) – Sáng ngày 16/09/2022, Phòng Đào tạo Sau đại học trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức lễ bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường cho Nghiên cứu sinh (NCS.) Hoàng Sĩ Ngọc, chuyên ngành Văn hóa học, mã nghành 9229040 với đề tài luận án “Rắn thần Naga trong văn hóa Khmer Nam Bộ”. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Trần Văn Ánh – Trường Đại học Trà Vinh.

Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ gồm 7 thầy, cô đến từ các viện, trường Đại học Trà Vinh và các trường Đại học khác trong khu vực. Nhưng do lỗi kĩ thuật nên không thể kết nối trực tuyến với một thành viên thuộc Hội đồng nên Hội đồng tham dự trực tiếp là 6 thành viên.

Chủ tịch Hội đồng điều hành buổi đánh giá luận án. Hội đồng thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS. Hoàng Sĩ Ngọc trong suốt quá trình thực hiện đề tài và được các thành viên Hội đồng đánh giá cao những kết quả nghiên cứu học tập và những nỗ lực của NCS trong suốt thời gian qua.

Sau khi nghe NCS. Hoàng Sĩ Ngọc trình bày tóm tắt kết quả luận án, 03 Phản biện đã đọc bản nhận xét đánh giá Luận án. Tiếp sau đó, Hội đồng và đại biểu tham dự tiếp tục đưa ra những ý kiến nhận xét, góp ý và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các nội dung chuyên môn của Luận án.

Hội đồng đã thảo luận và thống nhất: Hình thức và Nội dung của Luận án đã đáp ứng cơ bản yêu cầu của một Luận án tiến sĩ, chuyên ngành: Văn hóa học, mã ngành 9229040 với số phiếu tán thành là 06/06. Đây là công trình nghiên cứu có tính cấp thiết, có ý nghĩa về mặt văn hóa và thực tiễn cao.

Thay mặt Hội đồng, Chủ tịch Hội đồng đã đọc bản Quyết nghị của Hội đồng, theo đó đã nêu rõ được những kết quả chính, những đóng góp mới của Luận án cho khoa học và thực tiễn, đồng thời cũng chỉ rõ những thiếu sót về nội dung, hình thức của Luận án để NCS tiếp thu, khắc phục.

Mỹ An – Phước Cường

QV-HH

Bài trướcCảm nhận của sinh viên Campuchia tại Trường Đại học Trà Vinh
Bài tiếp theoSinh viên TVU sôi nổi với hoạt động hưởng ứng Ngày “Chủ nhật xanh”