(GSV-GV.TVU) – Chiều ngày 07/10, tại Trường Đại học Trà Vinh diễn ra Ngày hội Văn hoá Hàn Quốc năm 2023. Chương trình do Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc King Sejong Trà Vinh tổ chức chào mừng kỷ niệm 577 năm ngày chữ Hàn (09/10/1446 – 09/10/2023).

Tham dự chương trình có TS. Châu Thị Hoàng Hoa, Viện trưởng Viện King Sejong Trà Vinh; giảng viên Hàn Quốc cùng giảng viên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh tham gia.

Ngày hội được tổ chức tạo điều kiện cho học viên, học sinh, sinh viên tại Trường Đại học Trà Vinh tiếp cận nhiều hơn với ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.

Bà Châu Thị Hoàng Hoa, Viện trưởng Viện King Sejong Trà Vinh cho biết: Ngày càng đông các bạn trẻ lựa chọn học thêm kiến thức ngoại ngữ bằng tiếng Hàn, thể hiện sự yêu mến với ngôn ngữ và văn hóa của đất nước này. Viện King Sejong Trà Vinh luôn tạo điều kiện để các bạn sinh viên có cơ hội khám phá thêm về đất nước mình yêu thích, từ đó giúp các bạn giao lưu, chia sẻ, trao dồi kỹ năng ngoại ngữ bằng tiếng Hàn và thành công trên con đường học tập, rèn luyện, hội nhập quốc tế.

Ngày hội Văn hoá Hàn Quốc năm 2023 diễn ra với nhiều trải nghiệm thú vị. Tại ngày hội, sinh viên có cơ hội trải nghiệm các trò chơi mang đậm sắc màu giải trí Hàn Quốc, thưởng thức ẩm thực, viết thư pháp, diện trang phục Hanbok và nhận nhiều quà tặng từ Viện King Sejong Trà Vinh.

Sinh viên Nguyễn Châu Xuân Ngọc, lớp Đại học Dược A khóa 2021 chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị tại chương trình Ngày hội Văn hóa Hàn Quốc. Qua đây, chúng em càng cảm thấy thêm yêu mến ngôn ngữ mình đang học và thêm hiểu biết về văn hóa xứ sở Kim Chi”.

Ngày chữ Hàn 09/10 là ngày kỷ niệm sáng lập ra bảng chữ cái tiếng Hàn và được Chính phủ Hàn Quốc phê duyệt là một trong những ngày quốc lễ. Hằng năm có rất nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức để chào mừng ngày lễ này. Chữ Hàn Hangul được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa thế giới hồi năm 1997. Hangul được đánh giá là chữ viết mang tính logic và khoa học nhất thế giới.

Hoàng Nam – Trung Kiên
ĐL-QV

Bài trướcHội sinh viên Trường với những hoạt động thiết thực dịp Tết trung thu 2023
Bài tiếp theoĐặc sắc đêm văn nghệ Việt Nam – Campuchia – Philippines – Hàn Quốc