(GSV.GV.TVU) – Hòa trong không khí trẻ em cả nước háo hức đón Tết trung thu năm 2023, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi vui tươi, ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi. Các hoạt động diễn ra từ 28/8 đến 29/9/2023.

Chị Phạm Lê Phương Thảo, Ủy viên thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh cho biết: Hoạt động được tổ chức nhằm mục đích nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, với mong muốn tổ chức cho các em thiếu nhi được vui chơi, đón tết Trung thu trong không khí vui tươi và hạnh phúc.

Hoạt động thu hút nhiều đoàn viên, hội viên và sinh viên nhiệt tình hưởng ứng tham gia, với chương trình gây quỹ ủng hộ trẻ em khó khăn, trao quà, bánh, lồng đèn, tổ chức các tiết mục văn nghệ cùng các em đón Trung thu tại các xã phường và lan tỏa đến các huyện, thị.

Cụ thể, Chi hội Sinh viên huyện Cầu Kè phối hợp với cơ sở sản xuất bánh trung thu Vĩnh Xương mở quầy bán bánh trung thu gây quỹ dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, kết hợp tặng 200 phần quà cho các em học sinh Trường Mầm non Thông Hòa, Cầu Kè với tổng kinh phí trị giá 10 triệu đồng.

Chi hội Sinh viên huyện Tiểu Cần tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề “Trung thu ấm áp – Trao gửi yêu thương” tại Trường Tiểu học Hùng Hòa B – Tiểu Cần, Trà Vinh. Tại chương trình, Chi hội tổ chức các trò chơi giao lưu với các em học sinh, biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào đón Trung thu, trao tặng hơn 430 phần quà gồm: Bánh, kẹo, lồng đèn các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường với tổng kinh phí gần 14 triệu đồng.

Chi hội Sinh viên huyện Châu Thành trao tặng 90 phần quà cho các em thiếu nhi tại ấp Cồn Cò, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành với tổng kinh phí hơn 5 triệu đồng.

Ngày 27/8, Câu lạc bộ Truyền thông tổ chức “Đêm trăng ấm áp” năm 2023 tại Trường trung học Thành Thới A (Mỏ Cày Nam, Bến Tre) trao tặng gần 5 triệu đồng cho các em học sinh với nhiều hoạt động văn nghệ vui tươi.

Tại xã Ngãi Xuyên (Trà Cú) và xã Long Đức (thành phố Trà Vinh), nhóm sinh viên Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ 50 phần quà và tiền mặt với tổng trị giá gần 16 triệu đồng đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần mang một mùa trung thu ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Kinh phí thực hiện chương trình từ nguồn quyên góp của các mạnh thường quân, các anh chị và các bạn sinh viên Nhà trường.

Bài trướcVăn nghệ kết hợp trao tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Trung thu
Bài tiếp theoSinh viên TVU trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc