Từ ngày 10/4 đến ngày 17/5/2024, Trường Đại học Trà Vinh triển khai lớp tập huấn mô hình khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên xã Phong Thạnh, huyện Cầu Kè năm 2024 với nội dung: “Ủ phân hữu cơ từ phụ phẩm nông nghiệp”.

Đến dự chương trình khai giảng tại UBND huyện Cầu Kè có đồng chí Trương Thanh Đệ, Bí thư Đảng uỷ xã Phong Thạnh; đồng chí Chung Minh Hoàng, Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh cùng 25 đoàn viên thanh niên xã Phong Thạnh.

Về phía Trường Đại học Trà Vinh, Tiến sĩ Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng ThS. Nguyễn Văn Vũ An, Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp, ThS. Nguyễn Văn Thơ, Phó Trưởng Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, ông Tạ Quí Phiều, Trung tâm Nghiên cứu Thích ứng Biến đổi Khí hậu và Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng.

Chương trình tập huấn được chia thành 08 buổi, với các nội dung: Tập huấn kiến thức về quy trình ủ phân hữu cơ; Hướng dẫn thực hành ủ phân; Tư vấn, hỗ trợ trong quá trình ủ phân; Đánh giá – nghiệm thu – bàn giao sản phẩm; Tập huấn xây dựng mô hình kinh doanh; Tập huấn xây dựng thương hiệu; Phương pháp bán hàng trực tuyến, Quản lý tài chính cơ bản.

Phát biểu tại chương trình khai giảng, Tiến sĩ Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng cho biết: “Xã Phong Thạnh là một trong 02 xã trên địa bàn tỉnh Trà Vinh do Trường Đại học Trà Vinh đỡ đầu. Thông qua hoạt động này, Nhà trường mong muốn mang đến kiến thức, kỹ năng về quản lý dự án, quản lý tài chính, marketing và bán hàng để đoàn viên thanh niên có thể xây dựng và vận hành mô hình kinh doanh hiệu quả. Bên cạnh đó, bổ sung những kiến thức và phương pháp ủ phân hữu cơ từ phụ phẩm nông nghiệp góp phần mang lại lợi ích kinh tế cho đoàn viên thanh niên góp phần tạo ra nguồn thu nhập, thúc đẩy phát triển kinh tế và tạo việc làm và cơ hội kinh doanh mới cho người dân tại địa phương. Đồng thời, việc giảm lượng phụ phẩm nông nghiệp giúp cải thiện môi trường và sức khỏe cộng đồng.”

Về phía đơn vị được đỡ đầu, đồng chí Trương Thanh Đệ Bí thư Đảng uỷ xã Phong Thạnh cho biết: “Lớp tập huấn xây dựng mô hình khởi nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc trang bị các kiến thức cơ bản và kỹ năng thực tiễn về công tác khởi nghiệp. Điều đó cho thấy sự quan tâm sâu sắc từ Trường Đại học Trà Vinh đối với đoàn viên thanh niên và người dân tại xã Phong Thạnh. Hy vọng rằng, các đoàn viên thanh niên sẽ áp dụng hiệu quả phương pháp ủ phân hữu cơ từ phụ phẩm nông nghiệp góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương và nâng cao nhận thức của người dân trong tham gia các hoạt động cải thiện môi trường.

Duy Niên

ĐL-QV

Bài trướcSinh viên TVU đồng diễn múa Rom Vong
Bài tiếp theoHợp tác xã sinh viên Trường Đại học Trà Vinh: Giúp sinh viên trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp