Từ ngày 19/3-31/3/2024, Trường Đại học Trà Vinh phối hợp cùng Liên Minh Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh tổ chức 03 lớp tập huấn “Kiến thức về Hợp tác xã, chủ trương, chính sách hỗ trợ Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Trà Vinh”, thu hút 100 học viên là thành viên Hợp tác xã sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, đoàn viên thanh niên tham gia.

Tham gia tập huấn có Ông Nguyễn Trung Vẹn, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh.

Đến với chương trình tập huấn, học viên được chia sẻ về những điểm mới của Luật HTX năm 2023, những quy định pháp luật về tổ chức và hoạt động của HTX, quy trình và thủ tục thành lập HTX, Liên minh HTX, những chính sách hỗ trợ HTX trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025 và giới thiệu các mô hình HTX nổi bật, điển hình với cách làm mới tại Trà Vinh.

Bên cạnh đó, Ông Nguyễn Văn Vũ An, Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp, Trường Đại học Trà Vinh giới thiệu về mô hình HTX sinh viên Trường Đại học Trà Vinh về quyền lợi và nghĩa vụ của thành viên HTX, các dịch vụ tại HTX như: Cửa hàng kinh doanh tổng hợp (Co.op Store), cửa hàng điện thoại, cửa hàng bánh mì, dịch vụ chuyển phát nhanh… và những hoạt động nổi bật mà HTX sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đạt được.

Chị Phạm Thị Lượm, Nhân viên kinh doanh, thành viên Hợp tác xã cho biết: “Từ những thông tin được tập huấn HTX Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh sẽ áp dụng điểm mới vào sửa đổi bổ sung điều lệ và phương án kinh doanh, kịp thời vận dụng các chính sách hỗ trợ HTX trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021-2025.”

Bạn Nguyễn Thị Mộng Ngân, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khởi nghiệp Trường Đại học Trà Vinh cho biết: “Em đã gắn bó cùng HTX Sinh viên từ khi bắt đầu học tập tại trường, với vai trò là thành viên HTX, em sẽ tiếp tục chia sẻ về các dịch vụ và quyền lợi của thành viên HTX rộng rãi đến các bạn sinh viên TVU Qua tìm hiểu về các mô hình HTX thành công tại Trà Vinh giúp em từng bước hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Tiểu Mi
ĐL-QV

Bài trướcChương trình tập huấn “Quản trị doanh nghiệp theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015”
Bài tiếp theoChàng sinh viên đam mê công nghệ thông tin