Góp ý

Chàng Thanh niên đầy nhiệt huyết tuổi trẻ

Bác Hồ đã từng nói: “ Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ trở thành một lực lượng rất mạnh mẽ.” Thật vậy, trong quá trình học tập, rèn luyện dưới ngôi Trường Đại học Trà Vinh, dưới sự dìu dắt của Đoàn trường và sự hăng hái của bản thân mình, chàng sinh viên Thạch Tăng Thái Cường đã đạt được nhiều thành tích suất sắc trong học tập và các hoạt động phong trào của tổ chức Đoàn, Hội.

thai-cuong

Hiện tại bạn Thạch Tăng Thái Cường đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Sư Phạm Ngữ Văn Khmer thuộc Khoa Ngôn Ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ. Từ những ngày mới chập chững bước chân vào Đoàn, Thái Cường đã rất yêu thích và thường xuyên tham gia các hoạt động Đoàn thể. Hiện nay,Thái Cường đang đảm nhiệm chức vụ Ủy viên thường vụ Đoàn trường, Phó Bí thư Đoàn Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Bí thư Chi Đoàn lớp.

Với Kết quả học tập đạt loại xuất sắc và hạnh kiểm đạt xuất sắc cùng với các kĩ năng khác, Thái Cường luôn là tấm gương sáng cho các bạn cùng lớp cũng như các bạn sinh viên trong Khoa quý mến và noi theo.

Với lòng hăng say, nhiệt huyết của tuổi trẻ và nhận thức của cá nhân, Thái Cường luôn cố gắng tham gia các hoạt động thường niên của Đoàn trường như “Tư vấn tuyển sinh,” “ Tiếp sức mùa thi,” “ Tham gia lao động tại Khoa Ngôn Ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ,” tham gia hưởng ứng “Giờ Trái Đất.”

hoc-nhom

Thái Cường cùng bạn học nhóm dưới hàng cây xanh mát khuôn viên Trường

Với những cống hiến và năng lực của mình, Thái Cường đã nhận được nhiều khen thưởng cũng như chứng nhận từ Tỉnh đoàn, Đoàn Trường, Đoàn Khoa, Hội Sinh viên: Giấy khen của Tỉnh Đoàn về thực hiện công tác dân tộc năm 2015, Giải Nhì Hội thi “Người giáo viên tương lai,” Giấy khen của vua phá lưới giải bóng đá mini Chào mừng 09/1/2015 của Hội sinh viên Trường tổ chức, Giấy khen của Hội sinh viên Trường Đại học Trà Vinh về hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác Hội và phong trào Học sinh – Sinh viên năm 2014-2015, Giấy khen vua phá lưới của Đoàn trường trong giải bóng đá Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2015), Giấy khen giải III của Đoàn trường trong giải bóng đá Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2015), Giấy khen giải III của Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ về Hội thi “Hùng biện bằng tiếng Khmer”, Giấy khen giải I của Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ về tham gia giải bóng đá chào mừng 26/3/1015, Giấy khen của Trường Đại học Trà Vinh về việc sinh viên có học lực xuất sắc, Giấy khen của Hội Khuyến học huyện Tiểu Cần về việc sinh viên có học lực xuất sắc, Giấy khen giải khuyến khích của Hội sinh viên về hội thi “Hành trình bài ca sinh viên,” không những thế Thái Cường còn đạt được danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường.

Thái Cường chia sẻ “Khi tham gia hoạt động Đoàn Hội đã rèn luyện cho bản thân chính chắn và tự tin, giúp mình học hỏi được nhiều điều thú vị từ cuộc sống và các kỹ năng cần thiết. Trong các hoạt động Đoàn Hội mình luôn cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia, tuy nhiên đối với bản thân mình thì việc học vẫn là quan trọng nhất.”

Nuôi dưỡng mơ ước trở thành giáo viên giảng  dạy tiếng Khmer, Thái Cường luôn cố gắng phấn đấu trong học tập và hứa hẹn cống hiến sức trẻ bằng tâm trí trong mọi nhiệm vụ vì thế hệ mai sau xây dựng xã hội tươi sáng, giàu mạnh.

Thầy Thạch Sa Phone, Bí thư Đoàn khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, giáo viên trực tiếp giảng dạy Thái Cường nhận xét ” Thái Cường  là một đoàn viên tiêu biểu trong mọi lĩnh vực kể cả trong công tác Đoàn thể và trong chuyên môn học tập. Trong công tác Đoàn, Thái Cường luôn tuyên truyền những chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước đến đoàn viên thanh niên , luôn có những sáng tạo mới và đề ra những hoạt động hay thu hút sự tham gia đông đảo của các đoàn viên. Trong học tập Thái Cường có hoạch định kế hoạch học tập rõ ràng, có tinh thần cầu tiến  và luôn sẳn lòng giúp đỡ bạn bè vượt khó trong học tập.”

Kim Thoa

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *