(GSV-GV.TVU) – Với những thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, bạn Nguyễn Thị Ngọc Mai được Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Trà Vinh trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm 2023.

Cán bộ Đoàn gương mẫu

Tự tin, năng động và hoạt bát, cô sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Mai, sinh viên lớp Đại học Y học dự phòng khóa 2019, hiện là Phó Bí thư Đoàn khoa Y Dược (nay là Trường Y Dược) gây ấn tượng với bất cứ ai trong lần gặp đầu tiên.

Luôn cố gắng phấn đấu với niềm tự hào danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, Ngọc Mai bày tỏ: “Em rất vui và tự hào vì nhận được sự ghi nhận cho cả quá trình luôn nỗ lực, phấn đấu tại Trường Đại học Trà Vinh. Đây cũng là động lực để em tiếp tục cố gắng xứng đáng với danh hiệu được nhận, cũng là nền tảng để em có thể phát triển hơn, ngày càng hoàn thiện mình”.

Suốt những năm học, Ngọc Mai luôn giữ vững thành tích học tập khá  tốt. Em đã nỗ lực học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động và đạt được những kết quả nhất định: Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào học sinh, sinh viên năm 2022 và 2023.

Mai chia sẻ: Để có được những kết quả đó, ngoài sự cố gắng nỗ lực của bản thân, em nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của các thầy, cô giáo đã truyền thụ kiến thức, định hướng trong quá trình học tập. Những thành tích này tuy nhỏ bé nhưng sẽ là động lực rất lớn giúp em quyết tâm hơn nữa trong học tập và rèn luyện xứng đáng với danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” dưới mái trường Đại học Trà Vinh.

Đam mê thể thao và các hoạt động tình nguyện

Bên cạnh thành tích học tập tốt trong những năm qua, Ngọc Mai ghi dấu ấn riêng cho mình trong các hoạt động ngoại khóa, hội thao và các phong trào Đoàn. Phát huy tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ, thường xuyên tham gia tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, gắn với phong trào tình nguyện…

Một số thành tích ấn tượng Ngọc Mai đã đạt được: Giải nhất bóng chuyền nữ Hội thao Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022); Giải nhất bóng chuyền nữ Hội thao chào mừng 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Giải nhì môn bóng chuyền và giải khuyến khích môn cầu lông Hội thao mùa hè năm 2023; Giải ba môn bóng chuyền Hội thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

Để phân bổ thời gian một cách hợp lý, Ngọc Mai cho biết: Em luôn ưu tiên việc học. Sự đam mê và nhiệt huyết giúp em tranh thủ thời gian để tham gia các môn thể thao yêu thích và các hoạt động Đoàn – Hội.

“Việc tham gia các hoạt động Đoàn, các phong trào giúp em ngày càng trưởng thành và có kinh nghiệm hơn trong cuộc sống và trang bị cho bản thân những kỹ năng mềm cần thiết” – Ngọc Mai chia sẻ.

Đặc biệt, việc tham gia các hoạt động ngoại khoá và thể thao tích cực sẽ không chỉ giúp cho Ngọc Mai rèn luyện sức khỏe, giải tỏa căng thẳng mà còn có thêm nhiều kỹ năng, kiến thức và là hành trang để các em tìm kiếm những cơ hội trải nghiệm tốt hơn trong tương lai.

ĐL-HH

Bài trướcBế giảng tập huấn nghiệp vụ tư vấn hướng nghiệp và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp khu vực ĐBSCL năm 2024
Bài tiếp theoHội nghị học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028