(GSV-GV.TVU) – Sáng 29/3, Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh tham gia Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, đưa nội dung Nghị quyết vào thực tiễn đời sống sinh hoạt, học tập, công tác của hội viên, sinh viên.

Tại điểm cầu Trường Đại học Trà Vinh có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Khánh Bảo Thúy Vy, Ủy viên BTK Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng các đồng chí trong BCH, BTK, BKT Hội Sinh viên Trường; các đồng chí đại diện Chi hội sinh viên, Câu lạc bộ trực thuộc Hội Sinh viên Trường.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI cổ vũ mạnh mẽ hội viên, sinh viên bước vào giai đoạn mới với tinh thần, khí thế và quyết tâm mới.

Tại hội nghị, đồng chí Hồ Hồng Nguyên, Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam báo cáo chuyên đề “Phong trào “Sinh viên 5 tốt” nhiệm kỳ 2023 – 2028”.

Đồng chí Hồ Hồng Nguyên cho rằng: Trải qua 15 năm phát triển từ cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”, phong trào “Sinh viên 5 tốt” trở thành phong trào chủ đạo, được các cấp bộ Hội Sinh viên Việt Nam tập trung triển khai xuyên suốt với nhiều giải pháp mới, hiệu quả. Số lượng đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp trong nhiệm kỳ X tăng rõ nét so với nhiệm kỳ IX. Phong trào lan tỏa và trở thành môi trường rèn luyện tự thân của đại bộ phận sinh viên, góp phần hình thành, xây dựng thế hệ sinh viên toàn diện, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước. Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp được xem là thước đo đánh giá sự phấn đấu, rèn luyện của sinh viên và chất lượng đào tạo của nhà trường. Các thế hệ sinh viên 5 tốt các cấp phát huy được giá trị phong trào vào thực tiễn quá trình lập thân, lập nghiệp và cống hiến cho quê hương, đất nước.

Chia sẻ chuyên đề “Xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh, góp phần xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị”, đồng chí Nguyễn Bá Cát, Ủy viên BCH, Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch, Trưởng ban Kiểm tra Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Các cấp bộ Hội tập trung xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, đảm bảo vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong tổ chức và hành động; kiên trì với phương châm “Đoàn mạnh, Hội rộng”, thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, đoàn kết tập hợp rộng rãi sinh viên; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị.

Quán triệt chuyên đề “Đồng hành, tư vấn hỗ trợ sinh viên Việt Nam”, đồng chí Lâm Tùng, Ủy viên BCH, Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Ủy viên BTK Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam cho hay: Đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên để tổ chức Hội thật sự trở thành người bạn đồng hành tin cậy của sinh viên. Xây dựng các giải pháp đặc thù cho nhóm sinh viên tài năng, sinh viên yếu thế và sinh viên dân tộc thiểu số. Các hoạt động hỗ trợ đảm bảo tính thiết thực, bền vững lâu dài cho sinh viên. Tổ chức các hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần cho sinh viên. Triển khai hiệu quả các mô hình đại diện tiếng nói, nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của sinh viên.

Theo đồng chí Nguyễn Khánh Bảo Thúy Vy, Ủy viên BTK Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, thông qua Hội nghị giúp cho cán bộ, hội viên, sinh viên nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung cơ bản của Nghị quyết. Từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cấp bộ Hội trong triển khai thực hiện Nghị quyết.

Xem nội dung Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028:  https://drive.google.com/drive/folders/1OGQr1AWwZZ7RM_mkxUkM0c6tg8uDhVrq?usp=share_link

ĐL-QV

Bài trước“Sinh viên 5 tốt” đam mê thể thao và hoạt động tình nguyện