(GSV-GV.TVU) – Mỗi khi nhắc đến chị Hà Thị Cẩm Tiên, Chi hội trưởng Chi hội Sinh viên (CHSV) huyện Cầu Ngang thì nhiều hội viên sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đều khen ngợi là cán bộ Hội trẻ năng động, nhiệt tình, luôn tận tâm giúp đỡ sinh viên trong hoạt động.

Sinh năm 1999 trong một gia đình thuần nông tại huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Hiện đang là sinh viên năm cuối ngành Luật Dân sự tại Trường Đại học Trà Vinh. Đến với Đoàn – Hội từ sự yêu thích và đam mê, ngay từ khi học cấp 3, cô sinh viên này đã giữ vai trò là Bí thư chi đoàn lớp, Ủy viên BCH Đoàn trường. Bước chân lên giảng đường, được gặp gỡ, giao lưu với các anh chị đoàn viên, sinh viên khóa trên, “ngọn lửa” đam mê hoạt động Đoàn – Hội lại càng mạnh mẽ hơn.

Trong quá trình công tác ở Hội tại Trường Đại học Trà Vinh, chị Hà Thị Cẩm Tiên luôn được cấp trên tin tưởng, được hội viên tín nhiệm giữ lần lượt các chức vụ Chi hội phó, Chi hội trưởng CHSV huyện Cầu Ngang từ năm 2019 cho đến nay.

Chị Cẩm Tiên cho biết: Năm 2020 được hội viên tín nhiệm hiệp thương làm Chi hội trưởng CHSV huyện Cầu Ngang. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, chị đã tích cực nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm từ những anh chị đi trước và lắng nghe ý kiến từ Hội Sinh viên trường, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và tuyên truyền, vận động hội viên tham gia các hoạt động của Hội. Bên cạnh đó, chị còn tích cực tìm tòi, học hỏi lựa chọn tổ chức nhiều hoạt động phù hợp với điều kiện thực tiễn tại chi hội mình.

Chị cho biết thêm: Chính công tác Hội đã giúp chị cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa và thể hiện được tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm và phát huy vai trò của người thanh niên sinh viên. Tham gia các hoạt động Hội vừa là cơ hội để giao lưu, học hỏi, tích lũy cho mình nhiều kỹ năng sống, vừa là môi trường lý tưởng giúp bản thân trưởng thành hơn.

Với vai trò là thủ lĩnh của Chi hội, chị luôn thực hiện tốt công tác, nhiệm vụ được giao, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Đặc biệt chị luôn vận dụng việc học tập và làm theo lời Bác vào thực tế công việc và cuộc sống hằng ngày, nhất là trong việc vận động xây dựng nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng thông qua các chương trình Tiếp sức mùa thi, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Trung thu, thắp sáng ước mơ, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao…

Cẩm Tiên cho rằng: “Hoạt động tình nguyện không phải đi để cố gắng làm hết sức là được, mà phải trải nghiệm, học hỏi và hiểu thêm về cuộc sống cũng như giá trị nhân văn của những hoạt động vì cộng đồng”

Tham gia tích cực các phong trào như vậy, nhưng chị Cẩm Tiên vẫn thu xếp thời gian và lên kế hoạch hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học. Suốt 4 năm, chị đều là sinh viên khá, giỏi và nhận được học bổng khuyến khích học tập của nhà trường và Hội Khuyến học huyện.

Nhiều năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác Hội, chị Hà Thị Cẩm Tiên đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào sinh viên chi hội nói riêng và phong trào sinh viên Trường Đại học Trà Vinh nói chung có nhiều chuyển biến tích cực. Chị xứng đáng là gương điển hình trong công tác Hội.

Có thể khẳng định, với sự tận tâm và trách nhiệm của mình, ở vai trò nào chị Hà Thị Cẩm Tiên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn được đánh giá cao. Hằng năm, chị nhận được nhiều giấy khen từ Hội Sinh viên trường, Huyện đoàn, Hội khuyến học huyện và chính quyền địa phương.

Tháng 6 năm 2021, chị vinh dự được Chi bộ 23 kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam – Đó là kết quả đáng biểu dương và niềm tự hào lớn lao của thế hệ sinh viên Việt Nam đang công tác và học tập tại Trường Đại học Trà Vinh.

Bài trướcẤn tượng phần thi tài năng Mister&Miss TVU 2021
Bài tiếp theoSinh viên tình nguyện TVU tiếp sức mùa thi năm 2021