“Cuộc đời là một hành trình lớn mà giữa những quãng đời được kết nối bằng những chuyến đi. Chuyến đi đầu tiên của mỗi chúng ta bắt đầu tại thời điểm mà ta ý thức được niềm khát khao được vùng vẫy, được vươn tay ra chạm vào và khám phá thế giới rộng lớn bên ngoài”. Có lẽ chuyến đi giao lưu tại Trường Đại Học Trà Vinh là dấu ấn đầu đời của Huyền – học sinh lớp 12 và chưa bao giờ đặt chân ra khỏi những điều bình thường nhất!

Xin chào mọi người, đây chắc chắn là những điều chân thật nhất của cô bé được làm sinh viên “Pha-ke” tại TVU trong 1 ngày 1 đêm. Trong chuyến hành trình này chắc em đã phải có rất nhiều lần đầu tiên ở mọi thứ! Phải kể đến đầu tiên đó chính là “Không gian xanh” rộng lớn của TVU đấy mọi người ạ. Còn nhớ cái hôm mà đoàn xe tiến vào khuôn viên Trường em cứ tưởng là đang đi vào khu du lịch sinh thái bậc nhất tại Trà Vinh. Khuôn viên Trường vô cùng xanh và rất tươi mát thật không hổ danh là ngôi trường lọt top 200 Đại học Xanh trên thế giới. Cảm giác khi đặt chân vào Trường phải nói đến là rất hòa hợp với thiên nhiên, dù cơ sở vật chất tại Trường có hiện đại nhưng cũng không làm ta quá xa cách với thiên nhiên đúng không nào!

Điều thứ 2 làm em vô cùng bất ngờ đó chính là độ rộng lớn bất ngờ của TVU.  Tham quan các khoa của Trường em cảm thấy rất thú vị, hào hứng và mở mang thêm nhiều kiến thức. Các khoa tại trường được bố trí khác nhau từ bên ngoài cho đến bên trong tạo cảm giác sinh động và kích thích sự tò mò của các bạn học sinh rất nhiều! Đây cũng là điểm đáng đánh dấu của TVU.

Tiếp theo đó chính là cảm giác được chào đón nồng nhiệt tại Trường! Về phần này em phải đánh giá cao lên đến 5 sao cho tất cả các anh chị sinh viên tại ĐH Trà Vinh luôn mọi người ạ. Em vô cùng bất ngờ bởi từ các anh chị sinh viên đến các thầy cô giảng viên tại Trường đều vô cùng thân thiện, hòa đồng, cởi mở và đặc biệt chào đón rất rất nồng nhiệt! Trước đó thì em có nghĩ rằng “Các anh chị mới gặp mình lần đầu thì sao mà quen biết nói chuyện được, nếu có chắc cũng vài câu qua loa thôi nhỉ?” Thế nhưng, trải qua khoảng thời gian tiếp xúc với các thầy cô, anh chị sinh viên dù không quá lâu nhưng cũng đủ thấy TVU thật sự là nơi mến khách nhất Trà Vinh! Bản thân mình là người không quá giỏi trong việc giao tiếp thế mà mình lại làm quen được khá nhiều anh chị sinh viên tại đây thì mọi người cũng biết là em nói đúng như nào rồi đấy nhé!

Và điều bất ngờ với em cuối cũng đó chính là Kí túc xá tại trường. Phòng em được nhận là tại lầu 5 mọi người ạ, dù đường đến nơi gọi là chiếc giường mang đến giấc ngủ diệu kì cũng khá là xa xa nhưng thực sự xứng đáng đấy mọi người ơi! Vì tầng em được sinh hoạt là tầng cao nhất nên có “view” ngắm khuôn viên Trường vô cùng xịn xò. Điều bất ngờ hơn là phòng KTX vô cùng sạch sẽ, gọn gàn và thoáng mát. Đánh giá một cách công tâm mà nói thì KTX tại TVU đã giúp em như được trở thành 1 sinh viên TVU thực sự! Thông qua việc sinh hoạt nghĩ ngơi tại đây mà em đã học được thêm rất nhiều kĩ năng mới, đặc biệt nhất là kĩ năng sắp xếp thời gian hợp lí để vừa có thể tham gia các hoạt động giao lưu vừa có thể sinh hoạt cá nhân chu toàn nhất! Rất cảm ơn những anh chị đã hướng dẫn chúng em nhận phòng và thu xếp phòng cho chúng em. Nếu có cơ hội quay lại em vẫn rất mong muốn gặp lại các anh chị lần nữa!

Điều mà em rất thích sau cơ sở vật chất dạy học của Trường thì đó chính là không gian tập thể dục cho các sinh viên tại Trường. Thực sự mà nói thì em rất thích điều này, TVU đã bố trí khá là nhiều những công cụ mới mẻ để phục vụ việc nâng cao sức khỏe cho sinh viên tại đây. Có thể nói rằng TVU vừa đảm bảo mang đến một chương trình học tập chất lượng mà còn vừa rèn luyện sức khỏe của sinh viên! Tổng kết lại 10 điểm vẹn nguyên vẫn dành cho không gian tươi mát, thân thiện mà không kém phần hiện đại tại Đại học Trà Vinh. Đây có lẽ là chuyến đi đáng nhớ nhất trong khoảng thời gian tuổi trẻ của em!

Những chuyến đi không đơn giản chỉ là những ngày rong chơi, mà đi để góp nhặt những điều tươi đẹp của cuộc sống, để va vấp và trưởng thành hơn sau mỗi cuộc hành trình. Điểm đến của chúng ta không phải là vùng đất mới lạ, mà là cái nhìn mới mẻ khiến cho bản thân chiêm nghiệm thật nhiều điều.

Xin cảm ơn trường Đại học Trà Vinh đã cho em cơ hội để bản thân vươn xa hơn và trải nghiệm nhiều hơn nữa. Em xin kính chúc quý thầy cô cũng tất cả các anh chị sinh viên cũng như là ĐH Trà Vinh luôn luôn vững mạnh, nơi đặt niềm tin lí tưởng và là nơi trao cơ hội học tập chất lượng cho học sinh trên mọi miền đất nước! Em mong gặp lại anh chị và thầy cô với vai trò là sinh viên của ĐH Trà Vinh.

Võ Thị Ngọc Huyền  – Lớp: 12C1

VĐ  -HH

Bài trướcTHVL1 – Trường ĐH Trà Vinh: Đào tạo theo xu thế phát triển vùng (07/5/2022)
Bài tiếp theoSinh viên Đại học Trà Vinh đạt giải Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc năm 2022