Ngày 19/01/2022, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên, học sinh năm học 2020 – 2021 và triển khai chương trình công tác năm học 2021 – 2022 với 200 đại biểu cùng tham dự.

Hội nghị thông qua báo cáo tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên, học sinh trong năm học 2021 – 2022. Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp, tuy nhiên Đoàn trường đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu và kế hoạch đề ra. Kết quả Đoàn Trường được xếp loại thi đua xuất sắc trong công tác Đoàn và phong Trào Thanh thiếu nhi năm 2021, Hội Sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào HS – SV năm 2021, đứng thứ 2 cả nước.

Trong công tác Đoàn, các hoạt động Tuyên truyền giáo dục không ngừng được chú trọng đổi mới và nâng cao chất lượng, tăng cường tuyên truyền đến đoàn viên thanh niên và học sinh về pháp luật Nhà nước, ý thức chấp hành Luật giao thông, tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và thể hiện sự quan tâm đến các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong hoạt động phong trào góp phần định hướng lý tưởng sống và rèn luyện kỹ năng sinh viên. Đẩy mạnh triển khai các hoạt động theo hình thức thích nghi với tình hình thực tế, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 bùng phát hiện nay.

Về công tác Hội, Hội sinh viên Trường luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo cấp trên, các hoạt động được đổi mới, có chiều sâu và đa dạng, phù hợp với tâm lý hội viên và sinh viên, nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Tại hội nghị tổng kết, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Trường đã xây dựng kế hoạch chương trình công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022 trình lên Hội nghị với các nhiệm vụ trọng tâm: Giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng, giàu lòng yêu nước, lối sống văn hóa, thúc đẩy tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học; Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; Triển khai và đẩy mạnh các hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên; Xây dựng Đoàn – Hội vững mạnh, đảm bảo vai trò hạt nhân chính trị trong mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, đẩy mạnh các phong trào, hành động cách mạng.

Hội nghị đã tiếp nhận hơn 20 ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời thông qua chương trình công tác Đoàn năm học 2020-2021 đề ra 14 tiêu chí cơ bản phấn đấu và 12 tiêu chí định hướng cho Hội hoạt động trong năm học 2021-2022, được sự thống nhất của 100% đại biểu tham dự hội nghị.

Dịp này, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn – Hội và phong trào sinh viên học sinh năm học 2020 – 2021 và tổng kết, khen thưởng Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 cho 142 tập thể và cá nhân.

Phương Thảo

Bài trướcĐoàn Trường Đại học Trà Vinh  trao tặng 61 “túi quà an sinh” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19
Bài tiếp theoĐại học xanh ươm mầm khởi nghiệp xanh