(GSV-GV.TVU) – Năm học 2019 – 2020 thật sự là năm học đáng ghi nhớ đối với Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh trong việc triển khai mạnh mẽ và lan tỏa có hiệu quả phong trào “Sinh viên 5 tốt” tại nhà trường.

Từ phong trào trên, nhiều tấm gương sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện ngày càng được nhân rộng, góp phần giáo dục ý thức phấn đấu, thúc đẩy tinh thần tự học, tự rèn luyện và phát triển bản thân.

Trường Đại học Trà Vinh là một trong những cơ sở giáo dục luôn chú trọng và đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt” với nhiều hoạt động gắn với hoạt động tuyên dương gương “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu của nhà trường.

Cứ đến mỗi dịp kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam 09/01 hằng năm, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh lại rộn ràng và sôi động chào đón nhiều hoạt động ý nghĩa giúp sinh viên phát triển toàn diện.

Anh Nguyễn Văn Thơ, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường cho hay: Những năm qua, Phong trào “Sinh viên 5 tốt” luôn nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của sinh viên trong trường. Thông qua phong trào, nhiều sinh viên đã ý thức hơn đến việc học cũng như rèn luyện và đạt được những thành tích đáng ghi nhận.

Chủ tịch Hội sinh viên trường cho biết thêm: Thời gian tới, Hội sinh viên nhà trường sẽ chú trọng hơn đến công tác tuyên truyền, triển khai mạnh mẽ về phong trào đến toàn thể sinh viên nhà trường và giới thiệu các gương mặt “Sinh viên 5 tốt” điển hình đến với doanh nghiệp, tạo điều kiện để “Sinh viên 5 tốt” có cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận đến các bạn sau tuyên dương.

Bám sát vào các tiêu chí của phong trào, ngay từ đầu năm học, Hội sinh viên nhà trường ban hành tiêu chuẩn và hướng dẫn xét chọn danh hiệu, từ đó xây dựng các hoạt động và các giải pháp cụ thể nhằm hỗ trợ kịp thời cho các sinh viên tiếp cận với các tiêu chuẩn để đạt danh hiệu.

Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, hằng năm, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, các buổi giao lưu, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm, diễn đàn chia sẻ bí quyết trên hành trình vươn tới danh hiệu. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã trở thành “thương hiệu” để sinh viên nhà trường phấn đấu đạt được.

Minh chứng cụ thể đó là trong năm 2020, nhà trường có 434 sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” đáp ứng tiêu chuẩn ở 05 tiêu chí: Học tập tốt, Đạo đức tốt, Hội nhập tốt, Tình nguyện tốt và Thể lực tốt. Tăng 85% so với số “Sinh viên 5 tốt” ở năm 2019.

Các hình mẫu điển hình “Sinh viên 5 tốt” là minh chứng cho sự phấn đấu và nỗ lực không ngừng nghỉ của mỗi sinh viên nhà trường. Góp phần giáo dục ý thức phấn đấu, rèn luyện cho các sinh viên khác noi theo.

Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” 03 năm liền, bạn Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Chi hội trưởng Chi hội sinh viên Thành phố Trà Vinh bộc bạch: “Để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, chúng em phải phấn đấu để đạt đủ 5 tiêu chí theo quy định. Ngoài ra, danh hiệu giúp em tự tin, bản lĩnh hơn trong học tập và rèn luyện. Đây sẽ là đòn bẩy đắc lực để em phát triển toàn diện hơn không chỉ trong các hoạt động Đoàn – Hội mà còn trong sự nghiệp tương lai”.

Bài trướcCâu lạc bộ Khởi nghiệp
Bài tiếp theoVTV9 – Chàng sinh viên năm 3 ngành Du lịch (ĐHTV) – Đam mê nghệ thuật vẽ tranh thư pháp – Tranh lửa