(GSV-GV.TVU) – Ngày 23/11, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường ĐH Trà Vinh phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức tọa đàm tuyên truyền an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên và hội viên Trường ĐH Trà Vinh năm học 2022 – 2023.

Anh Lê Minh Hiếu, cán bộ đội tuyên truyền, điều tra và xử lý vi phạm giao thông thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Trà Vinh đã phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, văn hóa giao thông, kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn, thực trạng an toàn giao thông hiện nay. Các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, hậu quả để lại của những vụ tai nạn giao thông và phương hướng, giải pháp giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông. Chương trình thu hút hơn hơn 1.000 sinh viên tham gia.

Thông qua chương trình, anh Lê Minh Hiếu mong rằng mỗi em sinh viên sẽ hình thành và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông. Mỗi cá nhân có thể trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật ATGT, góp phần giảm thiểu tai nạn.

Bên cạnh đó, sinh viên được tuyên truyền, phổ biến những kiến thức về tác hại của việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, cách ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, các quy định của pháp luật, quy định về xử phạt hành chính khi vi phạm Luật giao thông… giao lưu chia sẻ kiến thức pháp luật về an toàn giao thông.

Bạn Thạch Huỳnh Anh, sinh viên lớp đại học Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành khóa 2020 chia sẻ: “Tham gia chương trình chúng em có cơ hội hiểu rõ hơn về các tình huống gây ra tai nạn giao thông xảy ra trong đời sống hằng ngày. Từ đó có các nhìn tổng quan hơn đối với pháp luật về an toàn giao thông.”

Huỳnh Anh chi sẻ thêm: Chương trình góp phần giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho thế hệ trẻ và thể hiện vai trò, trách nhiệm của các bạn đoàn viên, sinh viên trong việc chung tay xây dựng văn hóa giao thông vì môi trường giao thông an toàn, văn minh, thân thiện.

Phát biểu tại chương trình, anh Trần Văn Triệu, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Phó Bí thư Thường trực Đoàn trường kêu gọi toàn thể sinh viên Nhà trường nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội.

Bài trướcChân dung 03 Á khoa Trường ĐH Trà Vinh 2022
Bài tiếp theo‘Vẽ đường’ cho sinh viên khởi nghiệp