(GSV-GV.TVU) – Sáng ngày 13.01, khoa Quản lý nhà nước, quản trị văn phòng phối hợp với Bệnh viện trường Đại học Trà Vinh tiếp tục thực hiện chương trình “Bữa ăn yêu thương” dành cho bệnh nhân đang điều trị, người nhà và người đến khám bệnh tại Bệnh viện trường ĐH Trà Vinh.

“Mỗi suất cơm trao đi – Một tình yêu thương để lại” là thông điệp mà giảng viên và sinh viên khoa Quản lý nhà nước, quản trị văn phòng mong muốn mang lại cho những bệnh nhân tại nơi đây.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, Bà Phùng Thị Phượng Khánh, Trưởng khoa Quản lý nhà nước, quản trị văn phòng cho biết: Chương trình là hoạt động định kỳ và mang tính thường xuyên của khoa Quản lý nhà nước, quản trị văn phòng với mong muốn hỗ trợ để bệnh nhân an tâm điều trị tại Bệnh viện.

Chương trình sẽ được thực hiện định kỳ hàng tháng, món ăn sẽ được thay đổi trong mỗi đợt phát bao gồm cơm, cháo, súp…phù hợp với sức khỏe người bệnh và nguồn kinh phí thực hiện được giảng viên của Khoa đóng góp. Dù giá trị không lớn, nhưng những suất cơm trao đi đã mang theo tình thương và tấm lòng nhân ái của giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Bạn Châu Văn Nhĩ Khang, sinh viên lớp Đại học Quản lý nhà nước khóa 2019 bày tỏ: “Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa của Khoa. Thầy cô trong Khoa đã dậy từ rất sớm để tự tay nấu cháo và mang đến tận tay của những người thăm bệnh và bệnh nhân. Nếu có cơ hội em sẽ tiếp tục tham gia hoạt động này trong thời gian tới. Em mong rằng với hoạt động ý nghĩa này, chúng em mong muốn chương trình ngày càng lan tỏa, có nhiều đơn vị cùng chung tay đồng hành.”

Trải qua 02 tháng thực hiện, chương trình đã nhận được sự ủng hộ và tạo hình ảnh đẹp của cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Trà Vinh trong lòng bệnh nhân và người nhà tại Bệnh viện trường Đại học Trà Vinh.

Với suất cơm trên tay, chị Nguyễn Thị Nguyệt, ở xã Thạnh Hòa Sơn (Cầu Ngang) chia sẻ: “Khi nhận được những suất cơm tình thương của các thầy, các cô và mấy em sinh viên, tôi cảm thấy rất mừng. Mỗi hộp cơm hay mỗi phần đồ ăn đã giúp tôi giảm bớt chi phí khi đến khám bệnh tại đây. Được ăn những suất cơm như thế này, tôi thấy mừng vì xã hội bây giờ vẫn còn rất nhiều người có lòng tốt, sẵn sàng chia sẻ phần nào khó khăn với người khác.”

Bài trướcCâu lạc bộ Nghiên cứu khoa học
Bài tiếp theoSinh viên Du lịch và những điều “Dân trong nghề” mới hiểu