(GSV-GV.TVU) – Để vừa bảo đảm việc học tập, vừa có thể tham gia tốt các hoạt động Đoàn – Hội, tham gia sáng tạo khởi nghiệp… những sinh viên, thanh niên được vinh danh trong phong trào khởi nghiệp đều có một quá trình phấn đấu với những kế hoạch, mục tiêu cụ thể. Trong đó phải nhắc đến bạn Nguyễn Nhựt Khoa, sinh viên lớp Đại học Cơ khí Chế tạo khóa 2018.

Nhựt Khoa hiện là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khởi nghiệp trực thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh. Ngoài năng nổ, nhiệt huyết trong công tác Đoàn – Hội, Nhựt Khoa còn là một gương thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp năm 2021 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Nhựt Khoa chia sẻ: “Em may mắn được bạn thân giới thiệu vào Câu lạc bộ Khởi nghiệp của Trường. Tại đây, em học được rất nhiều kỹ năng và kết nối được những anh chị khởi nghiệp đi trước và những người bạn cùng chí hướng. Điều đó đã đưa em đến phong trào khởi nghiệp”

Theo bạn, trong công tác Đoàn – Hội, khi tuyên truyền, vận động, phát động đoàn viên tham gia các phong trào nếu mình không gương mẫu, đi đầu sẽ “nói không ai nghe”, khó có hiệu quả, nhất là  trong phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp. Vì vậy, với vai trò Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khởi nghiệp, Nhựt Khoa cùng các bạn trong Câu lạc bộ học hỏi, xây dựng các ý tưởng, dự án sáng tạo để các bạn cùng nhau nghiên cứu.

Nét nổi bật ở các dự án khởi nghiệp của Nhựt Khoa là liên quan đến khoa học công nghệ trong lĩnh vực xây dựng phục vụ quá trình sản xuất.

Có thể kể đến các dự án khởi nghiệp được đánh giá cao khi tạo ra “Ứng dụng kết nối giữa người cung ứng và người sử dụng các dịch vụ có liên quan đến xây dựng” kết nối giữa người sử dụng các dịch vụ như: thiết kế, sửa chữa và xây dựng với các công ty xây dựng, nhà thầu xây dựng hoặc kiến trúc sư. Qua đó, tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm nơi cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng. Mặt khác, ứng dụng cho phép người dùng tham khảo các mẫu nhà đẹp, cách bố trí mặt bằng xây dựng phù hợp.

Còn đối với dự án “Social Media”, Nhựt Khoa và các bạn trong nhóm dự án mong muốn truyền thông các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam bằng cách thiết kế hình ảnh sản phẩm, nội dung thông điệp, video, đưa sản phẩm lên sàn giao dịch thương mại điện tử, quản trị kênh, quảng cáo.. giúp phát triển nền nông nghiệp nước nhà.

Đồng chí Nguyễn Văn Vũ An, Bí thư Đoàn trường, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường Đại học Trà Vinh cho biết: Xác định phong trào thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, giúp sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Với những kết quả đạt được, Nhựt Khoa vừa đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm 2021 và được BCH Tỉnh đoàn Trà Vinh tuyên dương 1 trong 10 gương Thanh niên tiêu biểu trong phong trào Khởi nghiệp trong năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

Bài trướcĐoàn trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị kiện toàn chức danh Bí thư, Phó Bí thư khoá VIII, nhiệm kỳ 2019-2022
Bài tiếp theoĐoàn Trường Đại học Trà Vinh  trao tặng 61 “túi quà an sinh” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19