(TVU) – Tô Hoàng Minh, nữ thủ khoa đầu vào ngành Hoá học ứng dụng khoá 2015 của Trường vừa hoàn thành khóa luận cuối khóa được hội đồng đánh giá xuất sắc, trở thành thủ khoa kép của ngành này và nhận học bổng toàn phần học tập 08 tháng tại đại học Laval – Canada. Đây là học bổng của Chính phủ Cannada dành cho sinh viên ASEAN.

Đến từ thành phố biển Vũng Tàu, Hoàng Minh chọn học ngành CNKT Hoá học tại Trường ĐH Trà Vinh vì đam mê nghiên cứu và bản thân có thế mạnh ở các môn khoa học tự nhiên. Khi định hướng theo chuyên ngành, Hoàng Minh đã chọn chuyên ngành khoa học vật liệu Nano, đây là lĩnh vực tiếp cận và tập trung nghiên cứu cho luận văn tốt nghiệp của mình, được các thầy cô trong hội đồng chấm luận văn tốt nghiệp đánh giá cao và đạt điểm 9,3 khóa luận tốt nghiệp.

Hoàng Minh chia sẻ, trong quá trình học tập tại Trường, bản thân luôn đam mê học hỏi, nghiên cứu những điều mới mẻ, có thể ứng dụng vào thực tiễn. ‎Em đang ấp ủ mơ ước nghiên cứu của mình trong hệ thống phòng lab hiện đại của Laval.

Hoàng Minh là một trong những sinh viên đạt được học bổng Chính phủ Canada dành cho sinh viên ASEAN, đây là cơ hội cho Hoàng Minh ‎trải nghiệm, học tập thêm tại môi trường giáo dục tiên tiến để phát triển nghề nghiệp bản thân sắp tới.

THANH SƠN

Bài trướcSôi nổi chương trình văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân Tân Sửu 2021
Bài tiếp theoThông báo về việc cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19