(GSV-GV.TVU) – Ngày 09/12, Đội tuyển Olympic Trường Đại học Trà Vinh hoàn thành Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31 và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực Châu Á – Asia Ho Chi Minh City năm 2022.

Kỳ thi diễn ra từ ngày 06/12 đến ngày 09/12/2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia cuộc thi năm nay, Đội tuyển Olympic Tin học sinh viên Trường Đại học Trà Vinh có 06 sinh viên tham gia ở Khối thi cá nhân chuyên tin học; Khối thi cá nhân không chuyên tin học và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC. Sinh viên Dương Văn Hiệp, lớp Đại học Công nghệ thông tin B khóa 2021 đoạt giải Khuyến khích ở Khối thi cá nhân chuyên tin học.

Bạn Cao Ka Ka, lớp Đại học Công nghệ thông tin khóa 2020 bày tỏ: “Kỳ thi là sân chơi trí tuệ cho sinh viên có đam mê, am hiểu về lĩnh vực tin học, cùng nhau so tài và cũng là dịp để sinh viên giao lưu, học hỏi về công nghệ thông tin trên cả nước cũng như khu vực góp phần tích lũy kinh nghiệm cho bản thân”.

Được biết, Kỳ thi năm nay có trên 500 sinh viên dự thi 5 khối thi Olympic, Procon và 396 sinh viên (132 đội tuyển) tham dự Kỳ thi ICPC Asia Ho Chi Minh City. Số đội tuyển tham gia năm nay lên đến gần 200 đội, trong đó có 7 đội tuyển thuộc các quốc gia khu vực Đông Nam Á cùng tham gia kỳ thi.

VĐ-HH

Bài trướcCác hoạt động quản lý và hỗ trợ sinh viên nội trú
Bài tiếp theoHành trình về nguồn giáo dục truyền thống cho cán bộ Đoàn – Hội