(GSV.TVU) – Ngày 09.12, Đội tuyển Olympic Trường Đại học Trà Vinh tham gia Ngày hội tài năng trẻ CNTT Việt Nam với sự kiện Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 29, Procon Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC Asia Cần Thơ 2020.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 08.12 đến ngày 11.12.2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức tại Cần Thơ.

Tham gia cuộc thi năm nay, Đội tuyển Olympic Tin học sinh viên Trường Đại học Trà Vinh có 03 sinh viên tham gia Khối thi cá nhân chuyên tin học gồm Nguyễn Huỳnh Hữu Tài, Nguyễn Thị Thùy Dương và Đỗ Trọng Hảo (lớp Đại học Công nghệ Thông tin khóa 2017).

Sinh viên tham gia Khối thi cá nhân không chuyên tin học gồm Cao Ka Ka,  Phạm Quyển Đình (lớp Đại học Công nghệ Thông tin B khóa 2020), Nguyễn Hoàng Phú (lớp Đại học Công nghệ Thông tin A khóa 2020).

Khối chuyên và không chuyên tin học là các khối thi cá nhân dành cho sinh viên đang theo học các  trường đại học, cao đẳng; thi lập trình và kỹ năng tin học trên máy tính giải một số bài toán thuộc phạm vi chương trình Tin học đại cương hiện hành và nâng cao.

Riêng đối với khối không chuyên Tin học, một phần thi lập trình giải một số bài toán cụ thể, giải một số bài toán ứng dụng.

Các khối thi cá nhân chuyên và không chuyên tin học thi trực tuyến, chấm test tự động và công bố kết quả chấm trực tuyến. Kết quả sẽ công khai từ phút làm bài thứ 30 trong khu vực tổ chức thi và cho khán giả theo dõi, trước khi kết thúc thời gian thi 45 phút sẽ dừng công bố trực tuyến kết quả. Hệ thống chấm trực tuyến (CMS – Contest Management System) khối cá nhân theo tiêu chuẩn quốc tế thông dụng.

Bạn Nguyễn Huỳnh Hữu Tài, sinh viên lớp Đại học Công nghệ Thông tin khóa 2018 bày tỏ: “Hội thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 29 và Kỳ thi lập trình viên sinh viên quốc tế ICPC Asia Cần Thơ năm 2020 là sân chơi trí tuệ cho sinh viên có đam mê, am hiểu về lĩnh vực tin học, cùng nhau so tài và cũng là dịp để sinh viên giao lưu, học hỏi về công nghệ thông tin trên cả nước cũng như khu vực.”

Kết thúc cuộc thi, bạn Đỗ Trọng Hảo, sinh viên lớp Đại học Công nghệ Thông tin khóa 2017 đoạt giải Khuyến khích ở Khối thi cá nhân chuyên tin học.

Bài trướcTình hữu nghị Việt Nam – Cuba qua tranh vẽ của sinh viên
Bài tiếp theoCựu sinh viên TVU trở thành nhà nông trẻ xuất sắc