Đầu tháng 12 vừa qua, sinh viên Dương Thị Mỹ Quyên (Lớp ngôn ngữ Anh 2017) và sinh viên Lương Thị Bích Tuyền (Lớp ngôn ngữ Anh 2018) tham gia báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học tại Hội thảo quốc tế lần thứ 3 về giảng dạy tiếng Anh và Giáo dục (The 3rd International Conference of TESOL & Education VLTESOL 2022), tổ chức tại Trường Đại học Văn Lang, thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Hội thảo lần này, sinh viên Dương Thị Mỹ Quyên đã báo cáo chủ đề “Multimodal literacy: an East Asian approach for interpreting cultural representations in Vietnamese cinderella” và sinh viên Lương Thị Bích Tuyền trình bày chủ đề “Visual communication: exploring representations of Vietnamese culture in advertising”. Hai bài báo cáo tham luận được tổng hợp, trích xuất từ kết quả của Khóa luận tốt nghiệp dưới sự hướng dẫn và phản biện, đóng góp từ các thầy cô giảng viên Khoa Ngoại Ngữ Trường Đại học Trà Vinh trước khi gửi bài tóm tắt tham luận cho Ban tổ chức hội thảo.

Sinh viên Dương Thị Mỹ Quyên Sinh viên Lương Thị Bích Tuyền

Đây là hai trong số trên 65 đề tài của các chuyên gia trong và ngoài nước được Ban tổ chức lựa chọn báo cáo tại hội thảo quốc tế lần này. Hai bài báo cáo của sinh viên Trường Đại học Trà Vinh tập trung lĩnh vực nghiên cứu về Văn bản đa phương thức (Multimodality), Truyền thông thị giác (Visual communication).

Sinh viên Lương Thị Bích Tuyền, vừa tốt nghiệp Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh, chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em được trình bày tại Hội thảo quốc tế, em cảm thấy thật vinh dự vì mình đã hoàn thành tốt phần báo cáo và phần trả lời các câu hỏi. Thông qua Hội thảo này, em cũng học hỏi thêm được nhiều điều để hoàn thiện bản thân hơn trong tương lai, cụ thể là về nghiên cứu khoa học và kỹ năng thuyết trình.

Các thành tựu từ các báo cáo khoa học của sinh viên tại hội thảo quốc tế chuyên ngành đóng góp thêm vào thành tích nổi bậc về năng lực nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Trà Vinh. Đồng thời tạo động lực để các sinh viên đang theo học tại khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Trà Vinh tiếp tục phấn đấu học tập, mạnh dạng tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học. Điều này giúp các em vừa phát triển năng lực chuyên môn, năng lực nghiên cứu khoa học, vừa xây dựng hồ sơ học thuật cho bản thân ngay sau khi tốt nghiệp.

Tin: Ban Truyền Thông Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Trà Vinh

Ảnh: Ban truyền thông hội thảo The 3rd International Conference of TESOL & Education VLTESOL 2022

Bài trướcTrường Đại học Trà Vinh giữ chức Chi Hội trưởng Chi Hội Valoma Khu vực ĐBSCL
Bài tiếp theoCác hoạt động quản lý và hỗ trợ sinh viên nội trú