(GSV-GV.TVU) – Giàu sự nhiệt huyết của một thủ lĩnh sinh viên, bạn Dương Vỉnh Thịnh, Chi hội trưởng Chi hội sinh viên huyện Tiểu Cần luôn cố gắng tìm cách giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật…để giúp học vượt qua gian khó bằng các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Tiểu Cần anh hùng (Trà Vinh). Hiện tại là sinh viên lớp Đại học Răng Hàm Mặt B khóa 2018. Đối với Thịnh, được chia sẻ, đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh là việc làm cần thiết của thế hệ trẻ Trường Đại học Trà Vinh.

Mang hình tượng của người thủ lĩnh sinh viên đầy bản lĩnh, một tấm lòng nhân ái thời gian vừa qua Vỉnh Thịnh liên tục tham gia nhiều chương trình tình nguyện của Trường và địa phương với mong muốn góp phần nhỏ bé của mình đến những mảnh đời khó khăn bất hạnh và trẻ em vùng sâu có thêm động lực, niềm vui trong cuộc sống.

Chia sẻ ý nghĩa khi tham gia các hoạt động tình nguyện, Vỉnh Thịnh cho rằng: Hoạt động tình nguyện không chỉ mang niềm vui đến cho những người được giúp đỡ mà ngay cả bản thân Vỉnh Thịnh và các bạn cũng cảm thấy hạnh phúc. Không muốn những năm tháng thời sinh viên trôi qua mờ nhạt mà phải thật sự có ý nghĩa.

Được gặp gỡ, giao tiếp và làm việc với nhiều người, từ đó Vỉnh Thịnh giao lưu được nhiều bạn mới, có thêm các mối quan hệ ngoài xã hội. Hơn hết, tất cả thành viên tham gia chương trình đều có nhiều kỉ niệm với nhau, cùng nhau trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Với Vỉnh Thịnh, điều đó rất đáng quý bên cạnh việc giúp đỡ được những người có hoàn cảnh khó khăn hơn chúng ta.

Từ khi nhận thức được vai trò của sức trẻ đối với xã hội, Vỉnh Thịnh tham gia rất nhiều các hoạt động như chương trình Tiếp sức mùa thi, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, kêu gọi quyên góp thăm tặng quà cho gia đình khó khăn, gia đình chính sách, nấu cơm từ thiện, phát khẩu trang cho người dân, tặng kính chống giọt bắn cho các khu vực phong tỏa vì dịch Covid-19…để lại nhiều hình ảnh đẹp của sinh viên Trường Đại học Trà Vinh trong lòng người dân.

Vỉnh Thịnh cho biết: Sau mỗi chương trình, em cùng các bạn ngồi lại họp rút kinh nghiệm, từ đó có được nhiều bài học bổ ích. Trong mỗi sự kiện em nhận được rất nhiều sự trợ giúp của những tấm lòng hảo tâm khác từ các cô, chú mạnh thường quân tiếp sức. Em cùng các bạn có được nhiều mối quan hệ để sau này bản thân bớt bỡ ngỡ khi bước vào đời.

Bạn bộc bạch: “Mỗi lần kết thúc một chuyến đi tình nguyện, Vỉnh Thịnh nhận ra trong cuộc sống quanh mình vẫn còn đó nhiều người tốt, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Giữa những bộn bề, khó khăn ngoài xã hội hiện nay chúng ta phải giúp đỡ và nhận lại được sự giúp đỡ từ người khác, từ đó mình cảm thấy cuộc đời này đáng sống biết bao.”

Được biết, ngoài tham gia tốt các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, Vỉnh Thịnh luôn là sinh viên có học lực tốt, được bạn bè và thầy cô quý mến. Bạn thường nhận được các suất học bổng khuyến khích học tập của nhà trường vì có thành tích tốt trong học tập.

Với những nỗ lực, sự nhiệt huyết và tận tâm trong các hoạt động Đoàn Hội tại cơ sở cũng như trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, Vỉnh Thịnh nhận được nhiều lời khen, giấy khen của Hội Sinh viên trường, Huyện đoàn, lãnh đạo địa phương. Đó là động lực để Vỉnh Thịnh cố gắng, tiếp tục phấn đấu và cống hiến một phần sức trẻ của mình cho xã hội.

Bài trướcẤm lòng những suất ăn miễn phí mùa dịch
Bài tiếp theoNhững suất cơm ấm lòng mùa dịch (ngày thứ 38)