(GSV-GV.TVU) – Tham gia cuộc thi Mô phỏng kinh doanh – Cesim Elite Việt Nam 2023, đội tuyển sinh viên Dream Maker của Khoa Quản trị, Trường Kinh tế – Luật Trường Đại học Trà Vinh đoạt giải khuyến khích với dự án kinh doanh “Thuốc giảm đau và thuốc chống oxi hóa” được thiết kế, ứng dụng kinh doanh tại các thị trường mô phỏng là Phần Lan, Mỹ và Pháp.

Theo đó, 03 sinh viên đội tuyển gồm em Nguyễn Thị Anh Thư, Hồ Hạ Lam và Trịnh Đức Huy đều là sinh viên lớp Đại học Quản trị kinh doanh khóa 2020 với sự hướng dẫn của Thạc sĩ Huỳnh Tấn Khương, giảng viên Khoa Quản trị, Trường Kinh tế – Luật.

Vượt qua các vòng thi Thực hành diễn ra từ ngày 13/12 đến ngày 15/12/2022; Vòng 1 diễn ra từ ngày 18/12 đến ngày 27/12/2022 với phần thi Mô phỏng kinh doanh, Thử thách thiết kế poster sản phẩm và truyền thông.

Ban tổ chức tiếp tục chọn ra Top 12 đội vào vòng 2 diễn ra từ ngày 28/12/2022 đến ngày 31/12/2022 với phần thi mô phỏng kinh doanh trên phần mềm giả lập. Sau đó chọn ra top 4 đội xuất sắc nhất vào Vòng Chung kết.

Tại vòng thi chung kết tổ chức trực tuyến ngày 08/01/2023, các đội thi chia thành 2 chặng thi gồm: Chặng 1 – Top 4 đội trình bày về chiến lược kinh doanh của mình trong suốt quá trình thi và phản biện cùng Ban giám khảo; Chặng 2 – Top 2 đội hỏi đáp phản biện về phần thi của đội bạn.

Đội Dream Maker trình bày chiến lược kinh doanh và tranh biện để thuyết phục Ban Giám khảo. Với dự án kinh doanh “Thuốc giảm đau và thuốc chống oxi hóa” được thiết kế, ứng dụng kinh doanh tại các thị trường mô phỏng là Phần Lan, Mỹ và Pháp.

Đội tuyển Trường ĐH Trà Vinh lên kế hoạch, đưa ra các chiến lược marketing, tầm nhìn, sứ mệnh, giải pháp kinh doanh hiệu quả, sáng tạo nhờ đó đã điều hành, phân phối các sản phẩm dược phẩm chất lượng chinh phục thị trường quốc tế.

Sinh viên Hồ Hạ Lam, thành viên đội tuyển cho biết: Thành công của đội tuyển sinh viên Trường ĐH Trà Vinh tại cuộc thi năm nay giúp nhóm thêm tự tin tham gia nhiều cuộc thi tương tự và trai nghiệm các hoạt động của phong trào kinh doanh, ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng thực tế cho nghề nghiệp đã chọn.

Kết thúc cuộc thi, Đội Dream Maker của Trường ĐH Trà Vinh mang về giải khuyến khích chung cuộc. Đồng thời, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh tặng giấy khen cho Thạc sĩ Huỳnh Tấn Khương và 03 sinh viên của đội tuyển đạt thành tích tại cuộc thi Mô phỏng kinh doanh – Cesim Elite Việt Nam 2023.

Cuộc thi Mô phỏng kinh doanh Cesim là cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp và quản lý kinh doanh trên ứng dụng phần mềm dành cho sinh viên trên toàn thế giới do Công ty Mô phỏng kinh doanh Cesim (Phần Lan) tổ chức hằng năm nhằm tạo sân chơi học thuật góp phần nâng cao kiến thức chuyên môn, giúp sinh viên thực hành và cải thiện kỹ năng kinh doanh. Qua đó đẩy mạnh tinh thần dám thử thách, trải nghiệm và kết nối trong cộng đồng sinh viên khối kinh tế, kinh doanh trên toàn thế giới.

Bài trướcHơn 500 sinh viên TVU tham gia trải nghiệm Ngày hội “Bứt tốc lên ngôi”
Bài tiếp theoGiải thưởng Lý Tự Trọng 2023: Nữ cán bộ Đoàn có nhiều sáng kiến chuyển đổi số