(GSV-GV.TVU) – Tham gia Ngày hội trưng bày bánh dân gian Việt Nam, các bạn sinh viên có dịp thưởng thức hơn 45 loại bánh dân gian với quy mô 20 gian hàng và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị.

Với chủ đề “Tinh hoa hội tụ”, ngày hội trưng bày bánh dân gian Việt Nam diễn ra trong không khi sôi nổi vào sáng ngày 20/11 tại Trường Đại học Trà Vinh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 và kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

Bên cạnh đó, ngày hội còn tổ chức nhiều hoạt động trò chơi dân gian như: Kéo co nam – nữ, nhảy bao tiếp sức, đua ghe ngo trên cạn, chuyền vật bằng chân và lô tô cùng gian hàng rực rỡ sắc màu hương vị miền quê của các đơn vị thuộc trường thu hút đông đảo giảng viên và sinh viên tham gia.

Nhiều gian hàng phục vụ ẩm thực, trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm vùng miền, sản phẩm địa phương… cũng là những hoạt động thú vị tại ngày hội.

Tại ngày hội, các bạn sinh viên được tham gia thưởng thức nhiều món bánh quen thuộc như: bánh bò, bánh da lợn, bánh ướt, bánh đúc, bánh xèo, bánh khọt… các món bánh của mỗi gian hàng đều mang một nét độc đáo, khác lạ.

Đại diện Ban tổ chức, ông Phạm Quốc Khánh, Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên – Học sinh cho biết: Hoạt động góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và giá trị bánh dân gian Nam Bộ nói riêng, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên Nhà trường có cơ hội trải nghiệp văn hóa dân gian. Đồng thời, đây là dịp để giảng viên, sinh viên nhà trường vui chơi, giải trí chào mừng Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 và kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Lễ hội bánh dân gian Việt Nam do các giảng viên và sinh viên Trường ĐH Trà Vinh mang đến, đều được làm thủ công và sử dụng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên có sẵn tại địa phương, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực, nhất là các loại bánh dân gian truyền thống. Đồng thời, tạo điều kiện khuyến khích sự sáng tạo cách làm bánh dân gian.

Cùng ngày, Trường ĐH Trà Vinh chào đón gần 250 học sinh và thầy cô các Trường THPT Hiếu Tử (Tiểu Cần) và Trường THPT Quản Trọng Hoàng (Bến Tre) về tham quan và trải nghiệm thực tế tại trường ĐH Trà Vinh.

Hoàng Nam – Quốc Thắng

ĐK – VĐ