Từ ngày 10 đến ngày 19.9.2021 viên chức, giảng viên trường Đại học Trà Vinh đã vận động quý mạnh thường quân đóng góp, trao tặng hơn 500 phần quà đến các hộ gia đình, trẻ em tại 2 xã Hòa Lợi và Hòa Thuận thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Trong thời gian thực hiện các biện pháp cách ly, phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19, xã Hòa Lợi và Hòa Thuận có khoảng 300 hộ gia đình với hơn 164 trẻ em thuộc diện khó khăn. Thông qua các kênh mạng xã hội, thầy Dương Ngọc Vân Khanh – giảng viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, cùng với viên chức, giảng viên Khoa Y – Dược và Bệnh viện trường Đại học Trà Vinh, đã vận động quý mạnh thường quân trong, ngoài tỉnh ủng hộ thuốc và nhu yếu phẩm cho bà con.

Đoàn đã trao tặng 10 thùng sữa Nuti 220ml, 400 tã quần Shana, 1 thùng khẩu trang, 1 thùng nước rửa tay. Đặc biệt là 300 phần thuốc được các dược sĩ thuộc Bệnh viện Đại học Trà Vinh tự tay soạn và đóng gói bao gồm thuốc hạ sốt, vitamin, khẩu trang kèm hướng dẫn sử dụng và liều lượng chi tiết gửi cho 300 hộ thuộc 2 xã.

Dược sĩ Trần Thanh Tuyền, Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh, cho biết: “Ngoài việc kết hợp trao tặng thuốc cho bà con vùng dịch, có hơn 80 sinh viên, y bác sĩ thuộc Bệnh viện trường và Khoa Y – Dược tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch tại các Bệnh viện dã chiến và các điểm tiêm vắc xin, test nhanh Covid-19 trên địa bàn tỉnh”.

Tập thể viên chức, giảng viên, sinh viên trường cùng quý mạnh thường quân hy vọng những phần quà trao đến tay bà con sẽ trở thành liều thuốc tinh thần để mọi người cùng nhau vững tin vượt qua đại dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Vân Khanh

Bài trướcNhân dịp Tết Trung Thu, chúc các cháu thiếu nhi luôn vui khoẻ, chăm ngoan và học giỏi!!!
Bài tiếp theoThông báo tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2021-2022