Ngày 11/3/2023, tại khu I, Trường Đại học Trà Vinh diễn ra Chương trình ký kết “Dự án tài trợ tư vấn 1000 thanh niên khởi nghiệp theo mô hình BGS Global” và Hội thảo khởi nghiệp thành công theo mô hình BGS Global chia sẻ những thách thức và cơ hội trong hành trình khởi nghiệp, cách thức vận hành, quản lý hiệu quả và phát triển doanh nghiệp từ các doanh nhân khởi nghiệp thành công.

Tại Hội thảo có sự tham gia ông Nguyễn Văn Vũ An – Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp, Ông Trương Quốc Bảo – Phó Tổng Giám đốc BGS Global Việt Nam, bà Nguyễn Thị Xuân Nương và bà Trương Như Hoa – Chuyên gia BGS Global cùng chia sẻ các nội dung về Mối quan hệ giữa tầm nhìn và chiến lược đối với Doanh nghiệp mới thành lập, cách tìm kiếm nguồn vốn và xây dựng các mối quan hệ trong kinh doanh, kinh nghiệm quản lý tài chính và quản trị nhân sự, các bài học kinh nghiệm khi khởi nghiệp thất bại.

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 150 bạn sinh viên đam mê khởi nghiệp cùng với các chuyên gia BGS Global Việt Nam và Đồng Tâm Group. Đây là dịp để các bạn sinh viên giao lưu học hỏi các kinh nghiệm khởi nghiệp thực tế từ các doanh nhân thành đạt, cơ hội gắn kết với chuyên gia, xây dựng các mối quan hệ và tìm kiếm cho mình đội ngũ cố vấn khởi nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Vũ An – Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp cho biết: “Trường Đại học Trà Vinh rất quan tâm đến việc lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên. Các chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thực tế cùng các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực là thật sự cần thiết góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên.”

Ông Trương Quốc Bảo – Phó Tổng Giám đốc BGS Global Việt Nam cho biết: “Bắt đầu con đường khởi nghiệp, các bạn sinh viên phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Tuy nhiên trong giai đoạn hiện nay, các bạn dễ dàng tiếp cận với những kiến thức mới và tư duy đổi mới sáng tạo. Điều quan trọng, các bạn trẻ cần vạch ra lối đi riêng cho bản thân sau khi tốt nghiệp. Có thể các bạn sẽ không khởi nghiệp liền nhưng các bạn phải có tư duy và ấp ủ cho mình giấc mơ khởi nghiệp. Ông cho biết thêm, có rất nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp thất bại nhưng nó không hẳn thất bại hoàn toàn. Ở các doanh nghiệp này cho ta thấy điểm giới hạn của tầm nhìn mà ở đó các doanh nghiệp khởi nghiệp mới cần phải vượt qua để vận hành và phát triển doanh nghiệp của mình.”

Tiểu Mi

VĐ – ĐK