(GSV-GV.TVU) – Sáng 16/4, Câu lạc bộ Truyền thông tổ chức thăm và tặng quà cho hoàn cảnh bé Phạm Trọng Hiếu, ngụ Khóm 4, Thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh trong chương trình trình “Hành trình nhân ái” năm 2022 với số tiền 8.101.000 đồng.

Được biết, mới 06 tuổi nhưng bé Phạm Trọng Hiếu con của anh Phạm Trần Phụng, sinh năm 1994, ngụ tại Khóm 4, Thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang phải trải qua những ngày chống chọi với căn bệnh u nguyên bào thần kinh biệt hóa kém (theo chẩn đoán của bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 3, Thành phố Hồ Chí Minh).

Bà Trần Thị Phương (bà nội của bé Hiếu) cho hay: Cháu đã qua một lần vô hóa chất và còn phải thực hiện 03 lần nữa mới có thể tiến hành phẩu thuật. Sức khỏe cháu ngày càng suy giảm. Dù chưa biết kết quả sau khi mổ sẽ như thế nào nhưng gia đình đang cố gắng mọi cách để có thể chữa trị bệnh cho cháu. Theo lịch hẹn, Hiếu tái khám vào ngày 21/3 vừa qua tuy nhiên do điều kiện khó khăn nên gia đình chưa thể đưa cháu đi tái khám như yêu cầu của bác sĩ.

Theo anh Nguyễn Phúc Trí Giang, Trưởng Ban Nhân dân Khóm 4: Cha, mẹ cháu Hiếu ly hôn. Hiện Hiếu sống cùng cha và ông, bà nội. Trước đây, anh Phụng đi làm thuê tại Tây Ninh, thu nhập hàng tháng khoảng 6 triệu đồng nhưng 02 tháng nay do phải về chăm sóc sức cho con nên anh phải nghỉ việc.

Cuộc sống của gia đình 04 người thời gian qua chủ yếu đến từ thu nhập của ông Phạm Văn Liêu (ông nội bé Hiếu) từ nghề kéo đáy mướn, nhưng nghề biển hiện nay rất bấp bênh, thu nhập không ổn định.

Biết được hoàn cảnh khó khăn, chính quyền địa phương đã và đang kêu gọi mạnh thường quân gần xa hỗ trợ một phần kinh phí để giúp gia đình điều trị bệnh cho bé Hiếu.

Xúc động khi Câu lạc bộ Truyền thông đến thăm, bà Trần Thị Phương gửi lời cảm ơn đến quý nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân, các bạn sinh viên Câu lạc bộ Truyền thông Trường Đại học Trà Vinh cùng chính quyền địa phương đã tạo điều kiện và quan tâm đến bé Hiếu.

Anh Đỗ Quốc Vinh, Ủy viên BCH Hội Sinh viên trường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho hay: Hành trình nhân ái là hoạt động định kỳ được sự hưởng ứng tham gia đông đảo của giảng viên và sinh viên Trường Đại học Trà Vinh thể hiện tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng dựa trên các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Danh sách Mạnh thường quân ủng hộ cho bé Phạm Trọng Hiếu: https://docs.google.com/spreadsheets/d/1QAD2m4UUeitAl1shzU1YYSvDYhEcvK8njoa4llyUdWw/htmlview

Hoàng Nam – Huy Tâm

Bài trướcVTV1 – ĐH Trà Vinh có thêm 3 chương trình đào tạo đạt chất lượng kiểm định giáo dục quốc tế FIBAA
Bài tiếp theoTrường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội thi Olympic Hóa học – TVU lần thứ I năm 2022