(TVU) – Tối ngày 08/04, Chương trình văn nghệ Chào mừng Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2022 diễn ra sôi động tại Hội trường E21.105 Khu 1, Trường Đại học Trà Vinh.

Tham gia chương trình, có sự hiện diện của Bà Thạch Thị Dân – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Cô Quách Thị Vũ Huệ – Trưởng Ban Ban Giới và Dân tộc; NSUT Kim Nghinh – Trưởng phòng Nghệ thuật, Đoàn Nghệ thuật Khmer Ánh Bình Minh cùng với sự hiện diện của quý anh chị nghệ sĩ Đoàn Nghệ thuật Khmer Ánh Bình Minh tỉnh Trà Vinh; quý thầy cô, sinh viên, lưu học sinh Campuchia thuộc Trường Đại học Trà Vinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Cô Thạch Thị Dân- Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây là dịp lễ tết lớn nhất trong năm của đồng bào dân tộc Khmer với hy vọng năm mới sẽ mang lại nhiều may mắn và cầu mong sự bình an, mưa thuận gió hòa, những mùa vụ được bội thu…”.

Phó hiệu trưởng nhấn mạnh: “Nhân dịp chuỗi hoạt động chào mừng  Chôl Chnam Thmây, tôi xin gửi cảm ơn đến các anh chị ở Đoàn Nghệ thuật Khmer Ánh Bình Minh, ban tổ chức cùng toàn thể quý thầy cô, sinh viên đã tham gia tập luyện để có buổi giao lưu văn nghệ sôi động, thật ý nghĩa như hôm nay.”

Tại đêm giao lưu văn nghệ, nhiều tiết mục do các sinh viên Trường, Đoàn Nghệ thuật Khmer Ánh Bình Minh biên đạo, dàn dựng và thể hiện mang đến người xem buổi giao lưu ca múa nhạc đặc sắc, ấn tượng với đa thể loại như: biểu diễn nhạc cụ, múa cổ điển Khmer, Chầm riêng Chà Pây, ca múa,…

Bạn Sơn Lý Quý – sinh viên ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống Khmer của Trường Đại học Trà Vinh trình diễn tiết mục Chầm riêng Chà Pây “Chung tay đẩy lùi Covid” chia sẻ: “Những lúc rãnh rỗi, em thường luyện tập Chầm riêng Chà Pây, đó cũng chính là niềm đam mê và mong muốn duy trì, tiếp nối loại hình nghệ thuật vô cùng đặc sắc của người Khmer này.”

Hòa cùng không khí chào đón Chôl Chnam Thmây năm nay, Ban Dân tộc hỗ trợ 5 triệu đồng cho các em sinh viên Khmer có hoàn cảnh khó khăn đang tham gia học tập tại Trường Đại học Trà Vinh. Theo đó Ban tổ chức đã trao 10 suất học bổng (mỗi suất 500.000₫) cho 10 em sinh viên.

Khép lại chương trình văn nghệ sôi nổi, thay mặt ban tổ chức kính chúc quý vị khách quý, quý thầy cô, các bạn sinh viên có một năm mới vạn sự như ý, an khang thịnh vượng và gặt hái được nhiều thành công.

Mỹ An – Như Bình

Bài trướcTrường ĐH Trà Vinh vừa đạt thêm 3 chương trình kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế FIBAA: ĐH Luật, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Quản lý kinh tế
Bài tiếp theoVTV1 – ĐH Trà Vinh có thêm 3 chương trình đào tạo đạt chất lượng kiểm định giáo dục quốc tế FIBAA