(GSV-GV) – Chiều ngày 19/6, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Trà Vinh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của 120 đại biểu chính thức đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Trần Trí Cường, Ủy viên BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh; PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; ông Trần Hoàn Kim, Chủ tịch Hội đồng tư vấn trường; Ban Giám hiệu Nhà trường; Các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BCH Hội Sinh viên trường; Các đơn vị bạn; BCH Đoàn trường qua các thời kỳ và đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban thuộc trường.

Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết – Tiên phong – Khát vọng – Sáng tạo – Đột phá – Phát triển”, đại hội làm việc nghiêm túc trong một ngày 19/6 cùng nhiều nội dung quan trọng trong chương trình làm việc.

Tại phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã tiến hành thông qua dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 – 2022; Mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhiệm kỳ 2022 – 2024; Thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019 – 2022; Tổng hợp ý kiến các ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn cấp trên; Bầu BCH Đoàn trường khóa mới.

Theo dự thảo báo cáo nhiệm kỳ 2019 – 2022, với sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của Đảng ủy, BGH Nhà trường và sự đoàn kết ủng hộ của các đoàn viên, đã lãnh đạo phong trào Đoàn Thanh niên Trường đạt nhiều kết quả cao trên các mặt: Công tác tuyên truyền giáo dục; Các phong trào hành động cách mạng; Các chương trình đồng hành với thanh niên; Công tác quốc tế thanh niên; Công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; Công tác tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị.

Điển hình trong nhiệm kỳ 2014 – 2017, Đoàn trường đã thực hiện tốt công trình thanh niên ở cả 3 cấp Chi đoàn, Đoàn Cơ sở và Đoàn trường. Vận động, xây dựng 05 căn nhà nhân ái cho cán bộ, ĐVTN hoặc hộ gia đình khó khăn về nhà ở; Trao tặng 120 suất học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Tổ chức 40 hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Có 28 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường được nghiệm thu trong đó có 26 đề tài của sinh viên. Công tác phát triển Đảng viên trong sinh viên luôn được chú trọng, kết nạp thêm 89 Đảng viên mới…

Đại hội ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp xoay quanh, chú trọng đến các hoạt động nghiên cứu khoa học, phong trào khởi nghiệp, công tác phát triển Đảng viên trong sinh viên, các hoạt động tình nguyện, bảo vệ môi trường…100% đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua 14 chỉ tiêu lớn trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã bầu 27 đồng chí ưu tú, có đủ năng lực và nhiệt huyết vào BCH Đoàn Trường Đại học Trà Vinh khóa IX, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Bầu Ban thường vụ gồm 09 đồng chí và 05 đồng chí được bầu vào Ủy ban kiểm tra.

Đồng chí Nguyễn Văn Vũ An tái đắc cử Bí thư Đoàn trường. Đồng chí Trần Văn Triệu, đồng chí Phạm Lê Phương Thảo và đồng chí Phạm Tuấn Huy tiếp tục tái đắc cử Phó Bí thư Đoàn Trường.

Phát biểu huấn thị Đại hội, Đồng chí Trần Trí Cường, Ủy viên BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh đánh giá cao về những kết quả mà Tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và sự thẳng thắn của BCH Đoàn trường trong việc nhận ưu khuyết điểm.

Tại phiên làm việc thứ hai, đại hội báo cáo kết quả phiên làm việc thứ nhất và thảo luận, biểu quyết thông qua phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022 – 2024. Với những thành tựu đạt được, Đại hội thẳng thắng nhìn nhận khách quan những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại trong nhiệm kỳ qua và đưa ra các biện pháp khắc phục phù hợp với sự phát triển chung của phong trào sinh viên Nhà trường.

Đại hội tiếp tục bầu 22 đồng chí Đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Huỳnh Văn Mười Một, Phó Bí thư Đảng uỷ ghi nhận sự đóng góp và cống hiến của tập thể BCH Đoàn trường khoá VIII. Đồng chí tin tưởng BCH khoá mới sẽ phát huy hết năng lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Với sức trẻ, sáng tạo, tinh thần xung kích tình nguyện, tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh nguyện tiếp tục đoàn kết, thống nhất, cố gắng phấn đấu, phát huy những truyền thống tốt đẹp, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội, đưa tinh thần Nghị quyết của Đại hội tới toàn thể đoàn viên thanh niên, tiếp tục đưa phong trào Đoàn thanh niên Trường Đại học Trà Vinh phát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Dịp này, BCH Tỉnh đoàn Trà Vinh và BGH Trường Đại học Trà Vinh tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong nhiệm kỳ vừa qua.

Hoàng Nam – Hoàng Tính

TS – HH

Bài trướcTrường Đại học Trà Vinh tiếp đón và làm việc với Viện Khoa học và Công nghệ NEO
Bài tiếp theoCâu lạc bộ TVU Social Media: “Nắm bắt xu hướng – Phát triển đam mê”