(GSV-GV.TVU) – Với slogan: “Nắm bắt xu hướng – Phát triển đam mê”, Câu lạc bộ TVU Social Media được thành lập dựa trên sự phát triển của truyền thông mạng xã hội. Đây là Câu lạc bộ thứ 18 trực thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh dành cho các bạn sinh viên, học sinh nhà trường.

Anh Võ Tín Di, Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho biết: Câu lạc bộ là đơn vị giáo dục và rèn luyện kỹ năng cho sinh viên với phương châm “Biến đam mê thành kỹ năng sống”. Xây dựng và phát triển câu lạc bộ là thể hiện vai trò tích cực góp phần vào việc củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động phát triển hệ sinh thái kĩ năng về công nghệ và tiếp cận máy móc, thiết bị hiện đại cho sinh viên, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên trong trải nghiệm công nghệ, cung cấp những kỹ năng, kiến thức cần thiết cho sinh viên, có thể áp dụng phục vụ cho việc học tập và công việc tương lai.

Hiệu quả hoạt động của Câu lạc bộ TVU Social Media (TVU SMC) không chỉ có vai trò giúp cho sinh viên được học tập và trao đổi thường xuyên mà còn trang bị kiến thức về thực hành chụp ảnh, dựng phim, làm phóng sự, vận hành các kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube, TikTok, nắm bắt thông tin, sự kiện, kỹ năng giao tiếp xã hội, kỹ năng phân tích và sáng tạo nội dung.

Chị Phạm Lê Phương Thảo, Phó Bí thư Đoàn trường, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên trường cho rằng: Sự ra đời tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh; Thông qua các hoạt động quảng bá, giúp thu hút giới trẻ và cộng đồng quan tâm đến Trường Đại học Trà Vinh, đưa hình ảnh Nhà trường, sinh viên trường vươn xa hơn. Sinh viên tốt nghiệp có các kỹ năng sống, kỹ năng chuyên môn cần thiết sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm công việc phù hợp cho bản thân.

Tham gia Câu lạc bộ từ những ngày đầu thành lập, bạn Huỳnh Trường Sơn, sinh viên lớp Đại học Kỹ thuật hình ảnh y học khóa 2021 bày tỏ: Tham gia Câu lạc bộ giúp chúng em trao đổi cách học tập áp dụng công nghệ 4.0 thật khoa học, vừa học tốt vừa tham gia hoạt động sôi nổi. Là môi trường phát triển kỹ thuật làm phim, vận hành mạng xã hội, kỹ năng giao tiếp hàng đầu cho sinh viên. Chúng em sẽ tiếp tục phấn đấu đưa Câu lạc phát triển vững mạnh, có uy tín tại trường và cộng đồng.

Logo CLB TVU Social Media (TVU SMC)

Hiện nay, Câu lạc bộ có 4 chức năng chính: Chức năng giáo dục và huấn luyện thông qua các buổi sinh hoạt nhằm giáo dục sinh viên xây dựng phẩm chất đạo đức trong sáng, lành mạnh; xây dựng nhân cách, lối sống năng động, bản lĩnh trong hội nhập; Chức năng thông tin và tư vấn: Cung cấp, truyền tải tất cả các thông tin từ Câu lạc bộ tới thành viên, tới những đối tượng khác về lĩnh vực giúp sinh viên có thể tìm được những kỹ năng, thông tin, kinh nghiệm … giúp ích cho bản thân.

Chức năng liên kết phối hợp nhằm hoàn tất các mục tiêu của Câu lạc bộ cần có sự hợp tác, gắn kết thường xuyên với các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm trong và ngoài Trường. Đặc biệt là liên kết về xây dựng chương trình, nội dung đào tạo, tập huấn kỹ năng; sự hợp tác của các cộng tác viên. Sự phối hợp liên kết đóng vai trò quan trọng để xúc tiến thực hiện công việc và chức năng phát triển cộng đồng cùng các gắn kết với chương trình tư vấn tuyển sinh hàng năm và quảng bá thường xuyên hình ảnh của Nhà trường trong cộng đồng.

Thông tin liên hệ BCN Câu lạc bộ:

Chủ nhiệm: anh Võ Tín Di, Chuyên viên Phòng Truyền thông và Quảng bá Cộng đồng, Trường ĐH Trà Vinh (Phòng B11.205)

Số điện thoại/zalo: 0911.259.459

Email: votindi@tvu.edu.vn

Các kênh phát hình của CLB TVU Social Media

Facebook: https://www.facebook.com/tvusmc
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCexPR91TtxVBUxVa-a0R6YQ
Tiktok: https://www.tiktok.com/@tvu_greencampus

Bài trướcĐại hội Đoàn Trường ĐH Trà Vinh khóa IX, nhiệm kỳ 2022 – 2024 kết thúc thành công tốt đẹp
Bài tiếp theoĐoàn Trường ĐHTV: Nhiều hoạt động rèn luyện đạo đức, lối sống văn hóa cho ĐVTN