Tên Tiếng Anh: Environment Club

Slogan: “Bảo vệ môi trường – Bảo vệ cuộc sống”

Tên Tiếng Anh: Environment Club (viết tắt là EC), màu sắc đặc trưng của Câu lạc bộ là Xanh lá.

Ban chủ nhiệm, Nhiệm kỳ 2020-2021:

Chủ nhiệm: Nguyễn Thị Tiểu Mi

Phó chủ nhiệm: Nguyễn Như Ý – Nguyễn Thị Ngọc Hân

Thông tin liên hệ:

Email CLB Môi trường: caulacbomoitruongtvu@gmail.com

Zalo: https://zalo.me/g/ngugno351

Facebook : https://www.facebook.com/TVU.ENVIRONMENTALCLUB/

Sứ mệnh, tầm nhìn:

Ngày thành lập Câu lạc bộ: ngày 14/06/2019 đến nay, Câu lạc bộ đã tổ chức các buổi tọa đàm, tập huấn, cuộc thi về môi trường cho hội viên, tham gia tích cực các hoạt động về môi trường nhằm đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của các bạn sinh viên vừa được góp phần bảo vệ môi trường, vừa tích lũy thêm những kiến thức về môi trường, góp phần tạo điều kiện để sinh viên rèn luyện kỹ năng, giao lưu học hỏi.

Câu lạc bộ là nơi để các bạn có cùng mối quan tâm về môi trường gặp gỡ và giao lưu với nhau dễ dàng hơn thông qua các hoạt động của Câu lạc bộ và phát triển bản thân hơn.

Mục đích:

Tạo ra cơ hội cho sinh viên có đam mê, tinh thần đối với các hoạt động vì môi trường.

Tạo cơ hội cho các thành viên được học hỏi, đào tạo, tư vấn, chia sẻ, giao lưu, kết nối các chương trình liên quan đến môi trường.

Thúc đẩy các thành viên đam mê nghiên cứu, tìm ra các giải pháp hướng tới hoạt động bảo vệ môi trường.

Chức năng, nhiệm vụ:

*Chức năng:

Thúc đẩy phong trào hoạt động vì môi trường, tham gia tuyên truyền kiến thức môi trường trong Trường Đại học Trà Vinh.

Kết nối các cơ quan/đơn vị, tổ chức liên quan đến hoạt động môi trường và những người đam mê vì môi trường, hình thành nên tập thể vì môi trường tại Trường Đại học Trà Vinh.

Kết nối các quỹ và nguồn vốn cho hoạt động môi trường, tạo cơ hội cho các thành viên trong các hoạt động vì môi trường.

*Nhiệm vụ:

Tổ chức các hoạt động và tham gia hỗ trợ tổ chức các sự kiện, các diễn đàn liên quan đến hoạt động môi trường.

Thiết lập mạng lưới, các tổ chức hỗ trợ cho hoạt động môi trường.

Cung cấp các kiến thức, kỹ năng cho các thành viên.

Tìm kiếm, kết nối các quỹ hỗ trợ, các nhà hỗ trợ.

Giới thiệu và đánh giá các dự án về môi trường cho các thành viên.

Tập hợp lực lượng có đam mê, tâm quyết và khả năng hoạt động vì môi trường.

Bộ máy chức năng: Có xây dựng điều lệ hoạt động cụ thể.

Ban Chủ nhiệm, gồm 07 đồng chí, trong đó có 01 Chủ nhiệm, 02 Phó Chủ nhiệm, 04 Uỷ viên BCN.

Nội dung sinh hoạt:

Các buổi sinh hoạt hàng tháng, hội thảo, tọa đàm, tập huấn, các cuộc thi, trồng rừng, vệ sinh bảo vệ cảnh quan môi trường, hoạt động ngoại khóa và các hình thức khác.

Thời gian vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 14 hàng tháng.

Địa điểm: Phòng Ươm tạo khởi nghiệp D51.301, giảng đường D5, khu I, Đại học Trà Vinh.

Đối tượng tham gia:

Tất cả các sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Trà Vinh.

Tường Vy.

Bài trướcHội nghị tổng kết hoạt động khởi nghiệp năm 2020 và triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp năm 2021
Bài tiếp theoKhai giảng lớp bồi dưỡng công tác thanh niên