Slogan: “Cải cách hát ca theo tiến bộ – Lương truyền tuồng tích sách văn minh”

Ban chủ nhiệm, Nhiệm kì 2020 – 2021

Chủ nhiệm: đ/c Hà Minh Nhựt

Phó Chủ nhiệm: đ/c Châu Hoàng Tuấn Minh

Thông tin liên hệ:

Gmail của CLB: doncataitucailuongtvu@gmail.com

Số điện thoại + Zalo: 0295 001 880 (đ/c Hà  Minh Nhựt, Chủ nhiệm CLB)

Lịch sử hình thành:

Câu lạc bộ Đờn ca tài tử trực thuộc Đoàn Trường Đại học Trà Vinh được thành lập vào năm 2018. Năm 2017 Câu lạc bộ Đờn ca tài tử trước đây do Đoàn khoa Nông nghiệp Thuỷ sản quản lý.

Từ khi thành lập đến nay, CLB đã tổ chức, tham gia gắn kết cũng như trau dồi kinh nghiệm kỹ năng thông qua những hoạt động của CLB, từ đó phát huy được chức năng của CLB.

Sứ mệnh, tầm nhìn:

Mang trong mình sứ mệnh bảo tồn và phát huy nền nghệ thuật dân tộc từ nghìn xưa.

Đặc biệt, Câu lạc bộ Đờn ca tài tử hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm về bộ môn Đờn ca tài tử cho sinh viên và cũng là nơi giao lưu của các sinh viên, giảng viên có cùng đam mê ca hát, yêu thích những bài bản tài tử. Từ sự mộc mạc, chân tình vốn có, mỗi thành viên tự giác rèn luyện để tiếng hát, lời ca thêm trau chuốt, mượt mà.

Chức năng, nhiệm vụ:

*Chức năng

Giúp sinh viên tiếp cận gần hơn và hiểu hơn về Đờn ca tài từ, bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

*Nhiệm vụ

Tạo môi trường cho các bạn sinh viên ở các khoa có thể chia sẽ và trao đổi về các lĩnh vực nghiên cứu của mình

Giới thiệu hướng dẫn các bước và phương pháp thực hiện nghiên cứu khoa học

Chia sẻ kinh nghiệm và các khó khăn khi thực hiện nghiên cứu khoa học

Sinh Hoạt:

*Hình thức:

Hướng dẫn hàng tuần; lúc 18 giờ 30 phút tối thứ 3, tại phòng D31.108, Khu I, Trường Đại học Trà Vinh.

*Nội dung

Là 20 bản tổ trong đờn ca tài tử, nhiều nhất là các bài ca vọng cổ và các trích đoạn cải lương… với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ kính yêu, xây dựng nông thôn mới…

Bên cạnh đó, các thành viên nòng cốt của CLB còn thường xuyên hỗ trợ, truyền lửa cho các thành viên mới. Qua đó, đã thực sự vực dậy được phong trào đờn ca tài tử trong sinh viên, giảng viên Đại học Trà Vinh.

Ngoài các buổi sinh hoạt định kỳ, CLB còn phục vụ văn nghệ vào các dịp lễ, hội của trường… nên đã tạo sân chơi lành mạnh cũng như động lực để thành viên các CLB tiếp tục trau dồi, phát huy khả năng, góp phần duy trì và nhân rộng bộ môn này trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là cách để duy trì và phát huy bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

Bộ máy chức năng: Có xây dựng điều lệ hoạt động cụ thể.

Ban chủ nhiệm, gồm 05 đồng chí, trong đó có 01 Chủ nhiệm, 01 Phó Chủ nhiệm, 03 Uỷ viên BCN.

Đối tượng tham gia:

Tất cả các bạn là sinh viên, giảng viên Đại học Trà Vinh đều có thể tham gia.

Tường Vy.

Bài trướcCâu lạc bộ việc làm sinh viên TVU
Bài tiếp theoĐại học Trà Vinh 20 năm phát triển