(TVU) – Sáng 11.3, Hội nghị tổng kết hoạt động khởi nghiệp năm 2020 và triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp năm 2021 diễn ra tại Workshop 4, Khu 1, Đại học Trà Vinh.

Hội nghị với sự tham dự của Ban Quản lý Dự án SME Trà Vinh, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án Hỗ trợ Khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh; Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BTV Đoàn Trường, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, Hợp tác xã sinh viên, Câu lạc bộ sinh viên khởi nghiệp.

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp năm 2020, đồng thời định hướng một số nội dung trọng tâm trong công tác hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp năm 2020.

Báo cáo tổng kết công tác hỗ trợ khởi nghiệp, Ông Nguyễn Văn Vũ An, Phó Bí thư thường trực Đoàn trường, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp điểm lại một số hoạt động nổi bật trọng tâm năm 2020 như: Vận hành hợp tác xã sinh viên; Tổ chức thành công cuộc thi Hult Prize năm 2020 – Trường Đại học Trà Vinh đã có 02 dự án tham gia vòng khu vực cuộc thi Hult Prize, 01 dự án thi ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam và 01 dự án thi Tokyo, Nhật Bản.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến triển khai việc hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp năm 2021. Trong đó, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp tiếp tục tổ chức các hoạt động trọng tâm của các hoạt động hỗ trợ Khởi nghiệp cho sinh viên nhà trường,  đặc biệt là xây dựng các bộ tài liệu giảng dạy khởi nghiệp và tổ chức các hoạt động đào tạo nâng cao năng lực cho sinh viên có dự án khởi nghiệp khả thi, mà trọng tâm là kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh và kỹ năng tài chính để các dự án khởi nghiệp của Nhà trường, vươn xa hơn trong các cuộc thi khởi nghiệp tầm cỡ và kêu gọi thành công nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp tiềm năng trong và ngoài nước.

Đại biểu hội nghị xác định các nội dung trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới: Kết nối được với các doanh nghiệp tiến tới các doanh nghiệp này sẽ trở thành Mentor cho các dự án của sinh viên sau này; Mở rộng thêm các chuyến đi học tập kinh nghiệm khởi nghiệp cho sinh viên tham gia; Tiếp tục mở rộng tổ chức thêm các chương trình hội thảo kết nối trong và ngoài nước, đề ra các biện pháp thông tin các hoạt động Khởi nghiệp để thu hút sinh viên tham gia; mở rộng mô hình, dịch vụ của hợp tác xã sinh viên.

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và đánh giá cao công tác khởi nghiệp và hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp của tập thể giảng viên và sinh viên trong thời gian qua.

Phó Hiệu trưởng mong rằng Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp tiếp tục mở rộng các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, đào tạo nâng cao năng lực cho sinh viên trường. Đặc biệt là đưa sinh viên có thành tích khởi nghiệp tiêu biểu đi học tập kinh nghiệm tại các mô hình khởi nghiệp thành công để phong trào khởi nghiệp của nhà trường phát triển vượt bậc hơn trong năm tới góp phần vào các xếp hạng về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Dịp này, Nhà trường tặng giấy khen 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khởi nghiệp năm 2020.

Tiểu Mi

Bài trướcTrường Đại học Trà Vinh chào đón đoàn học sinh trường THPT Quản Trọng Hoàng đến tham quan trường
Bài tiếp theoCâu lạc bộ Môi trường