(GSV-GV.TVU) – Tối 26/7, Tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân bày tỏ lòng thành kính hơn 1.100 phần mộ các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Trà Vinh nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Trà Vinh thắp nến tri ân, dâng hương, dâng hoa bên Đài tưởng niệm và phần mộ các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Trà Vinh bày tỏ lòng tri ân, sự biết ơn của tuổi trẻ hôm nay đối với những người con ưu tú bao thế hệ của dân tộc không tiếc máu xương chiến đấu anh dũng, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đồng chí Phạm Lê Phương Thảo, Ủy viên thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cho biết: Lễ thắp nến tri ân là hoạt động thường niên diễn ra hàng năm mang nhiều ý nghĩa, nhằm tưởng nhớ công ơn của các Anh hùng liệt sĩ, qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ.

Tuổi trẻ Nhà trường đồng loạt thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ các huyện, thị xã trên địa bàn toàn tỉnh và thực hiện các hoạt động tác đền ơn đáp nghĩa.

Chiến sĩ mùa hè xanh Nguyễn Thái An, đội trưởng đội hình Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh tại mặt trận xã Kim Sơn (Trà Cú) cho biết: Thông qua hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ góp phần thể hiện sự biết ơn của tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh đối với sự hy sinh của anh hùng liệt sĩ hy sinh đổi lấy hòa bình hôm nay. Qua đó, tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh nguyện ra sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng vững mạnh, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ.

Sáng cùng ngày, Đảng ủy, BGH Trường Đại học Trà Vinh đến thăm hỏi, động viên, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Thạch Thị An ở xã Phong Phú, Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sỵ ở xã Phong Thạnh và dâng hương Khu tưởng niệm nữ anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Thị Út (Chị Út Tịch) tọa lạc tại ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Tại gia đình các Mẹ Việt Nam anh hùng, Tiến sĩ Thạch Thị Dân, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường ân cần thăm hỏi sức khỏe, tri ân và tặng quà đến các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Tiến sĩ Thạch Thị Dân kính chúc các Mẹ Việt Nam anh hùng luôn mạnh khỏe và luôn là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương sáng về sự hy sinh, bất khuất cho thế hệ trẻ ngày hôm nay tiếp bước truyền thống cha ông.

Hoàng Nam – Hoàng Tính

VĐ-HH

Bài trướcĐào tạo kiến thức cố vấn khởi nghiệp cho đội ngũ cố vấn của Vườn ươm: Từ doanh nhân đến Mentor chuyên nghiệp
Bài tiếp theoHọc viên Học viện King Sejong trổ tài nói tiếng Hàn